Hướng dẫn

Các tính năng tốt nhất trong Android 12 Beta 2 (Cho đến nay)

Posted on

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Các tính năng tốt nhất trong Android 12 Beta 2 (Cho đến nay)

ảnh: sdx15 (Shutterstock)

Android 12 Beta 2 đã ra mắt trong tuần này cho tất cả những người tham gia phiên bản beta, bổ sung một loạt các tính năng và cài đặt mới cho người thử nghiệm để chơi xung quanh. Mặc dù Android 12 beta vẫn chỉ khả dụng cho các thiết bị Pixel, nhưng đừng để FOMO tiếp cận bạn; Android 12 vẫn còn vài tháng nữa mới có bản phát hành ổn định và bản dựng gần đây nhất này có vẻ như là bản vui nhộn nhất.

Điều đó nói rằng, có rất nhiều thứ thú vị trong bản cập nhật này. Dưới đây, chúng tôi đang đánh dấu tanh ấy chỉnh sửa mới lớn nhất trong Android 12 Beta 2 mà mọi người dùng Android nên biết.

Android 12 cung cấp new giám sát quyền riêng tư và các công cụ chặn

Android 12 beta 2 tăng cường bảo mật của hệ điều hành với một số tính năng quan tâm đến quyền riêng tư.

Đầu tiên là bảng điều khiển quyền riêng tư mới, giúp bạn dễ dàng xem những quyền cấp cao nào mà mỗi ứng dụng trên điện thoại của bạn đã được cấp. Biểu đồ vòng ở đầu trang cho biết tần suất máy ảnh, dữ liệu vị trí, micrô của thiết bị của bạn các tính năng đã được sử dụng trong 24 giờ qua. Dưới đây là danh sách tất cả các quyền mà ứng dụng có thể yêu cầu; khai thác một trong các danh mục sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng của bên thứ ba có quyền sử dụng nó , giúp quản lý quyền ứng dụng dễ dàng hơn từ một menu duy nhất. Các ứng dụng cấp hệ thống, chẳng hạn như ứng dụng camera có sẵn trên điện thoại của bạn, sẽ không xuất hiện trong danh sách theo mặc định, nhưng trướccác ứng dụng đã cài đặt như Google Maps sẽ.

Tương tự, chỉ báo quyền riêng tư giờ đây sẽ xuất hiện ở đầu màn hình của thiết bị bất cứ khi nào một ứng dụng đang sử dụng máy ảnh, micrô hoặc các tính năng khác của bạn có thể là mối quan tâm về quyền riêng tư. Khi cảnh báo lần đầu tiên xuất hiện, bạn sẽ thấy các biểu tượng cho từng tính năng được sử dụng trong giây lát trước khi chúng thu nhỏ đến một chấm màu xanh lá cây đơn giản. Nhấn vào dấu chấm sẽ mở menu Cài đặt nhanh, menu này hiện có nút chuyển đổi để chặn truy cập máy ảnh và micrô.

Thay đổi hình ảnh và các yếu tố giao diện mới trong Android 12

Một trong những thay đổi lớn nhất trong Android 12 liên quan đến một đại tu hình ảnh cho giao diện Android cốt lõi. Android 12 sử dụng Thẩm mỹ thiết kế Material Design của Google và Android 12 Beta 2 tăng cường look với các chủ đề ‘Material You’ thay đổi màu sắc của giao diện điện thoại, thông báo và các yếu tố khác để phù hợp với hình nền của bạn.

Thiết kế lại mang tính thẩm mỹ mở rộng cho các điều khiển phương tiện và thanh trượt âm lượng, hiện chiếm ít không gian hơn trên màn hình khóa và màn hình thông báo của bạn và điều chỉnh dựa trên chủ đề Material You của bạn. Tương tự, tiện ích con trên màn hình chính thời tiết và ngày tháng có phông chữ đậm hơn.

Tin tứchortcuts trong Android 12

Làm tròn những bổ sung đáng chú ý trong Android 12 Beta 12 là một loạt các phím tắt mới—bao gồm một Power Menu mới, nhỏ hơn. Nhấn nút nguồn trong Android 11 mang lại lên menu nhỏ với các phím tắt cho cài đặt thiết bị, ví Google Pay của bạn và điều khiển nguồn. Trên Android 12, điều đó menu bây giờ bao gồm các nút tắt nguồn, khởi động lại, cuộc gọi khẩn cấp và khóa máy, trong khi nhấn giữ nút nguồn gọi Trợ lý Google. Bạn cũng có thể truy cập menu này thông qua nút chuyển đổi “Nút nguồn” mới trong cài đặt nhanh.

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Các tính năng tốt nhất trong Android 12 Beta 2 (Cho đến nay)

Hình ảnh: Google

Để giải thích cho menu Nguồn mới, Google có đã chuyển các phím tắt của Ví Google Pay và Điều khiển thiết bị sang Cài đặt nhanh (chúng nằm trong menu Nút nguồn trên Android 11). Ngoài ra còn có một nút Internet mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng chuyển đổi giữa Wi-Fi và dữ liệu di động, xem và kết nối với các mạng khả dụng và chuyển đến cài đặt mạng đầy đủ của thiết bị. Các khối bảo mật đã đề cập trước đó cho máy ảnh và micrô của bạn cũng sẽ xuất hiện trong Quick Smenu cài đặt.

Cách tải xuống và dùng thử Android 12 Beta 2

Android 12 beta 2 chỉ khả dụng trên Điện thoại thông minh Pixel 3, 3a, 4, 4a và 5, bao gồm cả các mẫu XL và 5G. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký thiết bị của mình trong chương trình beta, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên cài đặt nó trên điện thoại chính của bạn cho đến khi nó ở giai đoạn cuối — tốt nhất là cho đến khi phát hành đầy đủ thác nước này. Mỗi tôithời lượng của bản beta mang với nó những tính năng mới, chưa hoàn thành và cho đến nay Beta 2 dường như bản dựng beta kém ổn định nhất.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn có thiết bị Pixel phụ — hoặc không ngại đối phó với sự cố ứng dụng và các lỗi khác — bạn có thể tham gia chương trình Android 12 beta tại đây.

Leave a Reply