Hướng dẫn

Cách sử dụng các điểm áp lực để thông xoang trong 20 giây

Posted on

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Xóa sạch xoang trong 20 giây bằng cách ấn vào mặt

ảnh: tridland (Shutterstock)

Các xoang bị tắc không có gì vui – đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch, khi mỗi lần sụt sịt theo mùa hoặc đau đầu do viêm xoang lại dẫn đến một đợt mới “đó là dị ứng hay COVID?” Các phương pháp giải quyết tắc nghẽn xoang thường đòi hỏi bạn phải uống một (hoặc vài viên), một số loại có tác dụng phụ có thể hoạt động như một biện pháp ngăn chặn khá mạnh.

Nhưng có một mẹo bấm huyệt thông minh có thể giúp giải quyết vấn đề của bạn chỉ trong 20 giây. Nó đến với chúng tôi từ một Chủ đề Reddit oldie-but-goodie từ người dùng gymfork:

Đẩy lưỡi của bạn lên đỉnh miệng và đặt một ngón tay vào giữa hai lông mày và tạo áp lực. Giữ nó trong khoảng 20 giây và xoang của bạn sẽ bắt đầu thoát dịch.

Khi bạn đẩy lưỡi lên vòm miệng, đừng nhắm vào một điểm cụ thể mà hãy đẩy lưỡi thẳng lên đỉnh. Khi thả ra, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy có một chút chuyển động ở phía sau cổ họng. Đó là một thủ thuật rất đơn giản giúp hoàn thành công việc.

Các phương pháp dễ dàng khác để giảm áp lực xoang

Nếu điều đó không hiệu quả với bạn, có một số phương pháp khác mà bạn có thể thử, như do SimplyHealth UK đề xuất:

  • Phần khớp gần sống mũi và hốc mắt là khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi chứng nghẹt mũi. Dùng ngón tay cái chấm vào điểm bên trong của mỗi lông mày, thẳng hàng với cạnh mũi. Nhấn trong 30 giây và thả ra, lặp lại cho đến khi bạn cảm thấy cơn đau thuyên giảm.
  • Nếu những điều trên vẫn chưa đủ, hãy đặt cả hai ngón tay giữa của bạn bên cạnh mỗi lỗ mũi và ngón trỏ của bạn bên cạnh chúng. Nhấn vào cả hai bên bằng ngón tay giữa của bạn, giữ trong 30 giây, sau đó nhấn vào các ngón trỏ trong 30 giây. Lặp lại cho đến khi bạn cảm thấy có luồng không khí tự do trong lỗ mũi.

Nếu việc ấn vào mặt không hiệu quả, SimplyHealth UK cũng lưu ý rằng việc dùng tay đối diện dùng tay đối diện bóp nhẹ vùng da giữa ngón cái và ngón trỏ trong 30 giây mỗi lần có thể giúp giảm áp lực xoang và đau đầu do căng thẳng.

LPT: Cách thông mũi bị nghẹt | Reddit

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 9 năm 2012 và được cập nhật vào ngày 14 tháng 6 năm 2021 bởi Joel Cunningham để cung cấp thông tin đầy đủ hơn và một số biện pháp bổ sung, đồng thời sửa đổi tiêu đề, thêm hình ảnh tiêu đề mới và căn chỉnh nội dung với kiểu dulichkhachsanphanthiet hiện tại.

Leave a Reply