Hướng dẫn

Làm thế nào để biết máy lạnh của bạn có công suất năng lượng phù hợp cho phòng của bạn hay không

Posted on

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào để biết Máy điều hòa không khí của Bạn có Công suất Năng lượng Phù hợp cho Phòng của Bạn

ảnh: ND700 (Shutterstock)

Sẽ khá tiện lợi nếu bất kỳ thiết bị điều hòa không khí di động nào có thể lọt ngay vào cửa sổ của bạn và ngay lập tức làm mát ngôi nhà của bạn, bkích thước của căn phòng được đề cập là khía cạnh quan trọng nhất trong quá trình tìm kiếm máy điều hòa không khí đáp ứng của bạn. You không muốn đặt một đơn vị nhỏ hơn trước một căn phòng rộng lớn với hy vọng rằng nó sẽ cung cấp thời gian nghỉ ngơi khỏi cái nóng.

Kích thước và công suất năng lượng phải hoạt động tương quan trực tiếp với diện tích căn phòng của bạn. Điều này nghe có vẻ hợp lý, nhưng bạn bắt buộc phải mua đúng thiết bị để không bị đổ mồ hôi suốt mùa hè hoặc biến phòng khách của bạn thành một thùng đá.

Cách tìm mua máy điều hòa không khí di động phù hợp

Những điều cơ bản là đủ dễ dàng. Bạn nên đo cửa sổ của mình hoặc nếu bạn đủ may mắn để có một khe cắm dành cho đơn vị AC, hãy đo nó. Phần lớn các nhà bán lẻ hộp lớn sẽ có các tùy chọn, bao gồm Amazon, Home Depot và Best Buy. Khi bạn đã xác định được kích thước, bạn sẽ muốn tham gia vào các cân nhắc quan trọng hơn: Nđặc biệt, bạn sẽ cần bao nhiêu BTU.

Có hai loại thiết bị AC di động khác nhau: Tvòi đặt trong cửa sổ của bạn, và thiết bị di động ống kép, không đặt ở cửa sổ hoặc khe trên tường. Hầu như bạn sẽ thấy các mô hình ống kép làm mát không gian lớn hơn — chẳng hạn như có thể là một thư viện — không có hệ thống điều hòa không khí trung tâm. Vì mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ gắn bó với các đơn vị tường / cửa sổ, vì chúng tôi đang nói về việc hạ nhiệt căn hộ hoặc ngôi nhà của bạn.

BTU là gì?

Số liệu cho năng lượng được sử dụng bởi máy điều hòa không khí di động là Đơn vị nhiệt của Anh, hoặc BTU. Cụ thể, như hệ thống ống nước trang web BHI Service viết, “Một BTU đề cập đến lượng năng lượng cần thiết để tăng nhiệt độ của một pound nước thêm 1 ° F.”

Tất cả các thiết bị đều có xếp hạng BTU, đây là con số giải thích phạm vi năng lượng và công suất của máy điều hòa không khí. Về cơ bản, BTU càng cao, thiết bị tiêu thụ càng nhiều năng lượng, nhưng cũng cao hơn khả năng làm mát một căn phòng lớn hơn. Hoặc, hãy nghĩ theo cách này: Xếp hạng BTU cao tốt để làm mát các phòng lớn, trong khi xếp hạng BTU thấp hơn sẽ đủ cho một phòng nhỏ hơn.

công cụ trực tuyến để giúp bạn hiểu xếp hạng BTU phù hợp với diện tích vuông của bạn, nhưng bạn cũng có thể tự xử lý các con số. Như Ghi chú của Báo cáo Người tiêu dùng, “Một máy điều hòa không khí cần 20 BTU cho mỗi foot vuông của không gian sống.” Hầu hết các đơn vị AC có phạm vi từ 5.000 đến 12.500 BTU, ấn phẩm ghi chú, vì vậy bạn có thể đánh giá nhu cầu của mình dựa trên các tiêu chí này.

Bạn cần bao nhiêu BTU cho phòng của mình?

Phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn có thể không phải là nơi dễ dàng nhất để hạ nhiệt, đặc biệt nếu nó có cửa sổ lớn tập trung ngay dưới mặt trời hoặc là trần nhà cao để giữ không khí ấm áp.

Vì các thông tin cụ thể nhất định có thể xác định nhu cầu mua sắm của bạn, nhà sản xuất AC Sylvane cung cấp một số hướng dẫn:

  • 7.500 BTU sẽ bao phủ 150 feet vuông x trần 8 feet = 1.200 feet khối
  • 9.000 BTU sẽ bao phủ 200 feet vuông x trần 8 feet = 1.600 feet khối
  • 10.000 BTU sẽ bao phủ 300 feet vuông x trần 8 feet = 2.400 feet khối
  • 12.000 BTU sẽ bao phủ 400 feet vuông x trần 8 feet = 3.200 feet khối
  • 13.000 BTU sẽ bao phủ 450 feet vuông x trần 8 feet = 3.600 feet khối
  • 14.000 BTU sẽ bao phủ 500 feet vuông x trần 8 feet = 4.000 feet khối

Đối với việc đo diện tích vuông của bạn, Báo cáo Người tiêu dùng hướng dẫn “đo phòng của bạn, nhân chiều dài với chiều rộng. Hãy cộng kích thước của các phòng không được ngăn cách bằng cửa, vì máy điều hòa sẽ cần làm mát cả hai không gian ”.

Hy vọng rằng điều này có thể giúp bạn suy nghĩ về đơn vị điều hòa không khí phù hợp để làm mát ngôi nhà có lẽ là oi bức của bạn trong mùa hè này.

Leave a Reply