Hướng dẫn

Làm thế nào để làm sạch chụp đèn của bạn và giữ chúng sạch sẽ

Posted on

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách làm sạch chụp đèn và giữ chúng sạch sẽ

ảnh: RusAKphoto (Shutterstock)

Lần cuối cùng bạn làm sạch chụp đèn của mình là khi nào? Lần cuối cùng bạn cảm thấy chóa đèn là khi nào cần phải được làm sạch? Nhưng họ có.

Một số đèncác sắc thái được làm bằng giấy, những loại vải khác, và những loại khác nhựa cứng và việc làm sạch chúng có thể không nằm trong danh sách việc cần làm hàng tuần của bạn (đặc biệt nếu bạn không biết làm thế nào để phát hiện ra làm sạch chụp đèn bằng vải). Tuy nhiên, chúng hầu như không không thấm nước, và ít nhất có thể khá nhiều bụi, vì vậy, làm sạch chúng là điều cần thiết để giữ ánh sáng trong không gian của bạn sáng lên. Đây là tốt nhất cách làm sạch các loại chụp đèn, và giữ chúng sạch sẽ lâu hơn.

Dust của bạn chụp đèn trước khi thử sạch sâu

Cho dù bạn có loại chụp đèn nào đi chăng nữa, chúng đều bị phủ bụi giống như bất kỳ bề mặt nào khác ở nhà bạn. Nhưng fhoặc chụp đèn bằng vải, khăn lau bụi thông thường sẽ không cắt nó (và có thể làm bụi bám sâu hơn vào các sợi vải). Vì lý do này, htrang web ousehold Người giúp việc gia đình khuyên sử dụng một con lăn vải trên chụp đèn của bạn trước khi cố gắng làm sạch tại chỗ. Cuộn dính mà bạn thường sử dụng để loại bỏ lông và xơ của vật nuôi cũng sẽ hoạt động tốt trên chụp đèn bằng vải. Cho một bóng râm bằng nhựa hoặc thủy tinh, khăn ẩm là một cách dễ dàng để lau sạch bụi. Nếu chụp đèn là có thật không bụi bặm, cho nó chân không với phần đính kèm lông mềm để loại bỏ bụi trước khi lau hoặc sử dụng con lăn xơ vải.

Cách rửa chụp đèn của bạn

Có thể đặt chụp đèn bằng vải và nhựa ngay vào một bồn tắm hoặc bồn rửa đầy với cnước ool và một số nhẹ nhàng chất tẩy rửa. Đối với chụp đèn màu trắng, hãy sử dụng chất tẩy rửa với chất tẩy oxy để sạch sáng hơn. Trang nội trợ Nội trợ How-Tos cảnh báo không để chao đèn ngâm trong bồn tắm; điều này có thể làm hỏng vải hoặc ảnh hưởng đến bất kỳ chất kết dính nào giữ chúng lại với nhau. Thay vào đó, hãy nhúng bóng râm vào và chà bằng khăn sợi nhỏ để loại bỏ bẩn, sau đó loại bỏ khỏi nước và che bóng râm khô. Sau đó, họ khuyên, sử dụng một miếng bọt biển giặt khô để loại bỏ những vết bẩn còn sót lại vết ố.

Cần chụp đèn bằng giấy tình yêu và sự quan tâm dịu dàng hơn đổ vào bồn tắm có thể cung cấp. Đầu tiên, trước khi xử lý những sắc thái tinh tế, don gthích bảo vệ giấy bóng râm từ các loại dầu trên của bạn da, có thể để lại vết bẩn. Thứ hai, vì nó được làm bằng giấy, nên nước là thứ không thể bỏ qua; thay vào đó, lau bóng râm nhẹ nhàng bạnhát một miếng vải sợi nhỏ khô. Vệ sinh trang web Merry Maids ghi chú một phương pháp khác thường để làm sạch sắc thái của giấy da là sử dụng một miếng bánh mì trắng. Đúng vậy, đi vào nhà bếp của bạn, lấy một mẩu bánh mì và lau chụp đèn giấy da xuống như thể bạn đang sử dụng một miếng vải sợi nhỏ. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ hiệu quả của nó đối với nâng bụi bẩn.

Bụi chụp đèn của bạn thường xuyên

Sau khi chụp đèn đã được tắm hoặc làm sạch phục hồi, bạn sẽ muốn cung cấp thêm lau thường xuyên xuống để ngăn chặn như vậy xây dựngtrong tương lai. Khi bạn làm, Đầu tiên tắt đèn và để chao đèn nguội. Sau đó, lau bóng râm bên trong và bên ngoài (hoặc hút chân không nếu cần). Lần tới khi bạn thu dọn phòng khách hoặc phòng ngủ, hãy thêm chụp đèn vào danh sách dọn dẹp và tận hưởng công việc dọn dẹp của mình, phòng có ánh sáng tốt hơn.

Leave a Reply