Hướng dẫn

Làm thế nào để tái hòa nhập xã hội sau đại dịch, với nhà trị liệu Chamin Ajjan

Posted on

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào để tái hòa nhập xã hội sau đại dịch, với nhà trị liệu Chamin Ajjan

ảnh: Micaela Heck / Elena Scotti

Bạn có hơi lo lắng về việc trở lại đó không? Bạn có một số lo lắng kéo dài do đại dịch gây ra ngăn cản bạn lại giao lưu? Đừng sợ, vì ttuần của anh ấy, chúng tôi đang học cách chúng tôi có thể bắt đầu dần dần tái hòa nhập vào xã hội với sự giúp đỡ từ nhà trị liệu Chamin Ajjan, Người sáng lập và Giám đốc lâm sàng của Tâm lý trị liệu Chamin Ajjan.

Chamin có hơn 20 năm kinh nghiệm trị liệu tâm lý và là Nhà trị liệu Tình dục được Chứng nhận và Nhà Trị liệu Hành vi Nhận thức được Chứng nhận. Lắng nghe để nghe cô ấy trả lời câu hỏi của Jordan và Meghan về cách thiết lập quy tắc của riêng bạn trong thế giới “bình thường mới”, cách điều hướng vấn đề khó khăn khi hỏi về tình trạng tiêm chủng của người khác, cách bắt đầu hẹn hò trở lại, và làm thế nào để hàn gắn lại những mối quan hệ có thể đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Nghe Bản nâng cấp ở trên hoặc tìm chúng tôi ở tất cả những nơi thông thường nơi podcast được phân phát, bao gồm Apple Podcast, chợ ứng dụng Google Play, Spotify, Tôi quan tâm đến radio, Thợ khâuvà NPR One.

Điểm nổi bật từ tập tuần này

Từ cuộc phỏng vấn Chamin Ajjan

Để tìm ra mức độ thoải mái của riêng bạn ở nơi công cộng:

Một trong những điều tôi thực sự khuyến khích mọi người làm là lắng nghe những gì cơ thể bạn đang nói với bạn. Và nếu bạn cần thực hiện chậm và từ từ, nếu bạn cần làm theo từng bước tăng dần thì không sao cả. Bạn có thể dùng thử và ra ngoài với chiếc mặt nạ của mình và xem cảm giác như thế nào khi đeo nó vào cằm … Và nếu cảm thấy không an toàn, hãy đắp mặt nạ lại. Bạn có thể quay lại và thử lại vào lần khác. Bạn không cần phải tuân theo những gì chuẩn mực được cho là ngay bây giờ. Bạn có thể tạo ra các quy tắc của riêng bạn. Và đó thực sự là điều tuyệt vời nhất đã tạo ra từ điều này. Mọi người đều nói về điều bình thường mới này mà chúng ta đang trở lại, nhưng chúng ta không trở lại bình thường. Chúng tôi đang ở một nơi mà chúng tôi có thể tạo ra một bình thường mới cho chính mình. Và vì vậy, điều đó có nghĩa là chúng ta phải quyết định, chúng ta có tiếng nói về việc nó trông như thế nào

Về cách hỗ trợ và khuyến khích một người bạn hoặc thành viên gia đình, những người có thể vẫn đang trải qua rất nhiều lo lắng về việc trở lại “bình thường”:

Tôi nghĩ trước tiên bạn phải xác định được đây có phải là nhu cầu của bạn hay không. Cho dù đây là nhu cầu của bạn hay bạn đang làm điều này vì bạn muốn hỗ trợ bạn bè hoặc một thành viên trong gia đình và sau đó nhận ra rằng thành viên gia đình hoặc bạn bè của bạn có thể có một số mối quan tâm chính đáng mà họ cần phải giải quyết trước khi họ có thể đạt được điều đó và đặt mình vào vị trí để xem bạn có thể hỗ trợ họ làm điều đó như thế nào. Nếu họ đã sẵn sàng và nếu họ chưa sẵn sàng, thì hãy tôn trọng điều đó.

Về cách dần dần hòa nhập trẻ em vào các cuộc tụ họp công cộng lớn hơn, những trẻ mà sự phát triển xã hội có thể bị gián đoạn trong đại dịch:

[T]anh ấy một điều mà chúng tôi đánh giá thấp về trẻ em là khả năng phục hồi của chúng. Trẻ con thật kiên cường. Và vì vậy bạn muốn tiếp cận nó từ một nơi thực tế. Bạn không muốn áp đảo họ. Bạn không muốn đặt họ vào vị trí mà họ không bao giờ có mặt ở cửa hàng đến việc đưa họ đến Walmart vào Thứ Sáu Đen. Nhưng bạn muốn thực hiện các bước gia tăng này để đưa họ vào môi trường mới, nơi có thể có nhiều người hơn một chút và xem họ như thế nào rồi đánh giá xem bạn sẽ làm gì tiếp theo. Và nó thực sự là về việc tạo ra một hệ thống phân cấp tiếp xúc, như chúng tôi gọi, trong CBT, nơi bạn đánh giá rủi ro và bạn thực hiện nó từng bước. Vì vậy, bạn có thể đưa chúng đến sân chơi vào thời gian rảnh để không có quá nhiều trẻ em xung quanh. Và sau đó vào lần tiếp theo bạn đưa chúng đi và chúng sẽ có nhiều trẻ hơn một chút, rồi lần sau khi bạn đưa chúng đến một môi trường khác, nơi có thể có thêm một số người xung quanh và bạn chỉ chơi với nó và bạn kiểm tra. với con bạn, bạn chú ý đến cách chúng phản ứng với môi trường. Nếu họ có thể nói với bạn bằng lời nói, hãy hỏi họ, “Cảm giác này như thế nào?” Bạn biết đấy, “Cảm giác như thế nào khi ở bên ngoài hoặc ở xung quanh nhiều người?” Và bạn cho họ cơ hội trở thành một phần trong việc tạo ra trải nghiệm của chính họ. Ngoài ra, hãy cho họ một số cơ quan. Và các bạn làm việc cùng nhau để giúp họ tái hòa nhập với thế giới hoặc trở nên hoàn toàn, hòa nhập hoàn toàn vào thế giới.

Để nghe thêm những lời khuyên tuyệt vời của Chamin, chúng tôi khuyên bạn nên nghe toàn bộ tập phim.

Bản ghi tập

Leave a Reply