Hướng dẫn

Nhận bảo hiểm lũ lụt ngay trước khi tỷ giá hàng tháng thay đổi vào tháng 10

Posted on

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Nhận bảo hiểm lũ lụt ngay trước khi tỷ giá hàng tháng thay đổi vào tháng 10

ảnh: michelmond (Shutterstock)

Nếu bạn đang xem xét bảo hiểm lũ lụt do FEMA điều hành cho ngôi nhà của mình, bạn sẽ muốn nhận nó trước ngày 1 tháng 10, khi phí bảo hiểm hàng tháng có thể tăng lên đến 77% chủ hợp đồng. Bằng cách nhận chính sách trước ngày đó, giá của bạn sẽ bị khóa trong một năm sau khi giá mới có hiệu lực đối với các chính sách mới. Đây là những gì bạn cần biết.

Tại sao tỷ lệ bảo hiểm lũ lụt lại tăng?

Vì các hợp đồng bảo hiểm nhà tiêu chuẩn thường không bao gồm nguy cơ lũ lụt ngày càng gia tăng, hầu hết các chính sách bảo hiểm lũ lụt do Chương trình Bảo hiểm Lũ lụt Quốc gia (NFIP) của FEMA quản lý. Tuy nhiên, kể từ ngày 1 tháng 10, chương trình sẽ trải qua những thay đổi sâu rộng như một phần của cải cách “Xếp hạng rủi ro 2.0” sẽ thay đổi cách xác định phí bảo hiểm. Theo FEMA:

Như được đề xuất, phí bảo hiểm NFIP được tính theo Xếp hạng rủi ro 2.0 sẽ phản ánh rủi ro lũ lụt của một tài sản riêng lẻ, trái ngược với hệ thống xếp hạng hiện tại, trong đó các tài sản có cùng rủi ro lũ lụt NFIP được tính mức phí như nhau. Điều này sẽ liên quan đến việc sử dụng một loạt các biến số lớn hơn so với hệ thống đánh giá hiện tại, cả về mô hình hóa rủi ro lũ lụt và cả trong việc đánh giá rủi ro đối với từng tài sản.

Tất cả các thay đổi không phải là xấu, vì 23% chủ hợp đồng sẽ thấy mức giảm khổng lồ 86 đô la trong phí bảo hiểm hàng tháng của họ. Tuy nhiên, trong số các chủ hợp đồng còn lại, 66% có thể thấy mức tăng lên đến 10 đô la trên hóa đơn hàng tháng của họ, trong khi 11% sẽ mong đợi mức tăng hàng tháng cao hơn 10 đô la. Không may, đây chỉ là những ước tính—Các đại lý bảo hiểm không có đủ thông tin chi tiết về xếp hạng rủi ro mới, vì vậy họ sẽ không thể đưa ra báo giá về các tài sản cụ thể (FEMA nói rằng các chủ hợp đồng hiện tại có thể liên hệ với công ty bảo hiểm của họ để biết thông tin đó trước ngày 1 tháng 8) .

Làm thế nào tôi có thể tránh được mức phí bảo hiểm lũ lụt cao hơn?

Tin tốt là NFIP đang cho phép các chủ hợp đồng chốt tỷ giá hiện tại của họ trong ít nhất một năm, với điều kiện đó là chính sách gia hạn vào hoặc sau ngày 1 tháng 4 năm 2022. Sau ngày đó, giá hàng tháng của bạn sẽ sau đó tuân theo phương pháp đánh giá mới. Nói cách khác, bạn có thời hạn đến ngày 1 tháng 10 để đăng ký bảo hiểm lũ lụt trước khi mức giá mới có hiệu lực (bất kỳ giảm bớt trong giá hàng tháng của bạn sẽ tự động xảy ra bắt đầu vào ngày đó). Và vì mùa bão mới bắt đầu, bạn cũng có thể đăng ký ngay bây giờ để giảm thiểu rủi ro của mình (cũng lưu ý rằng có thời gian chờ 30 ngày trước khi bảo hiểm có hiệu lực).

Làm cách nào để đăng ký NFIP bảo hiểm lũ lụt?

Bạn có thể tìm nhà cung cấp bảo hiểm lũ lụt do FEMA hỗ trợ đây (FEMA điều hành chương trình NFIP, nhưng các công ty tư nhân thực sự cung cấp các chính sách).

Một lựa chọn khác đáng xem xét là bảo hiểm tư nhân, vì họ có thể cung cấp phí bảo hiểm rẻ hơn cho mức bảo hiểm tối đa cao hơn mức bảo hiểm tối đa của NFIP là 250.000 đô la. Nhược điểm là cho đến gần đây, bảo hiểm tư nhân cho lũ lụt là rất hiếm, vì vậy nó có một chút chưa được kiểm chứng về mức độ dễ dàng yêu cầu bồi thường trong một thảm họa lớn. Value Penguin có một bài đăng tốt về ưu và nhược điểm của bảo hiểm tư nhân đây, trong khi Nerdwallet có một cái nhìn tổng quan tốt về một số nhà cung cấp bảo hiểm lũ lụt tư nhân lớn hơn đây.

Leave a Reply