Hướng dẫn

Những Điều Bạn Cần Biết Về Bản Sao Kê Tín Dụng Trước Khi Chọn Thẻ Tín Dụng

Posted on

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Những điều bạn cần biết về sao kê các khoản tín dụng trước khi chọn thẻ tín dụng

ảnh: luchunyu (Shutterstock)

Xét rằng gần một phần ba số người đi vay hủy thẻ tín dụng của họ vì phí hàng năm, nên cân nhắc xem liệu bạn có nhận đủ giá trị cho chi phí sở hữu thẻ cao cấp hay không. Một cách bị bỏ qua để tối đa hóa giá trị đó là hiểu bất kỳ khoản tín dụng tuyên bố nào được cung cấp trước bạn đăng ký một thẻ mới, vì chúng có thể bù đắp chi phí hàng năm — miễn là bạn thực ra sử dụng chúng.

Tín dụng sao kê là gì?

Tín dụng sao kê là số tiền được ghi có trở lại thẻ tín dụng của bạn, mặc dù, như Bankrate chỉ ra, nó không được tính là một phần của khoản thanh toán tối thiểu trên bất kỳ số dư chưa thanh toán nào mà bạn có thể nợ. Có ba loại tín dụng sao kê:

  • Số tiền kiếm được bằng cách chuyển đổi điểm thưởng thành một khoản thanh toán dựa trên số dư thẻ tín dụng của bạn.
  • Là phần thưởng chào mừng lớn hơn, một lần dựa trên việc đạt được mục tiêu tổng chi tiêu trong vòng vài tháng kể từ khi mở thẻ.
  • Các khoản hoàn trả hàng năm, nhỏ hơn dựa trên các giao dịch mua được thực hiện trên các công ty hoặc danh mục được chỉ định trước, như được nêu trong thỏa thuận thẻ tín dụng của bạn.

Loại cuối cùng — các khoản tín dụng cửa hàng nhỏ hơn thường trị giá khoảng 100 đô la mỗi khoản — có xu hướng bị bỏ qua khi mọi người đăng ký thẻ mới, mặc dù chúng dễ yêu cầu hơn so với phần thưởng tổng chi tiêu (thường yêu cầu chi tiêu hàng nghìn đô la Trong một khoảng thời gian ngắn).

Bảng sao kê tín dụng có thể đạt được có thể bù đắp phí hàng năm của bạn

Hầu hết các thẻ phần thưởng đi kèm với một vài trong số các khoản tín dụng chi tiêu hàng năm này, nếu được sử dụng, có thể bù đắp phí hàng năm thường tổng cộng từ $ 100- $550. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chọn một thẻ có các khoản tín dụng sao kê phù hợp với hiện có thói quen chi tiêu. Ví dụ, Chase Sapphire Reserve có các khoản tín dụng sau, ngoài phần thưởng chào mừng của họ:

  • Tư cách thành viên Lyft Pink miễn phí trong một năm (trị giá $ 240)
  • Tư cách thành viên DashPass miễn phí trong một năm (trị giá $ 120)
  • $ 300 tín dụng du lịch hàng năm
  • $ 100 Nhập cảnh toàn cầu / Tín dụng kiểm tra trước TSA
  • $ 60 Tín dụng DoorDash

Đó là tổng giá trị 820 đô la, dễ dàng bù đắp khoản phí hàng năm 550 đô la. Nhưng đây là phần quan trọng: Ybạn cần phải thực sự sử dụng những khoản tín dụng đó để nhận ra giá trị đó. Tất nhiên, bạn không muốn đuổi theo phần thưởng bằng cách chi tiêu không cần thiết, nhưng nếu bạn có thể sử dụng tín dụng cho những thứ bạn đã sẵn sàng mua, đó là đôi bên cùng có lợi.

Ví dụ: nếu bạn biết chắc chắn rằng bạn sẽ chi 300 đô la cho việc đi du lịch mỗi năm, thì tín dụng du lịch là xứng đáng. Mặt khác, nếu bạn sở hữu một chiếc xe hơi và không bao giờ sử dụng Lyft, thì có thể khoản tín dụng đó không có giá trị như vậy. Điều tương tự cũng xảy ra đối với tín dụng thành viên TSA Precheck: Wmũ tốt là tín dụng nếu bạn đã là một thành viên?

Hãy nhớ mua sắm xung quanh để có các khoản tín dụng sao kê phù hợp

Vì các khoản tín dụng sao kê thay đổi theo từng thẻ, bạn sẽ muốn mua sắm xung quanh và tìm loại phù hợp nhất với mình và sau đó cân nhắc điều đó so với các tính năng khác, như hệ số nhân điểm thưởng hoặc tỷ lệ hoàn tiền. Bằng cách chọn một thẻ phù hợp nhất với thói quen chi tiêu của mình, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải trả tiền túi cho một khoản phí hàng năm nữa.

Leave a Reply