Hướng dẫn

Sự khác biệt giữa ‘Chống thấm nước’ và ‘Chống nước’

Posted on

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Sự khác biệt giữa & # 39; Chống thấm nước & # 39;  và & # 39; Chống nước & # 39;

ảnh: monte_foto (Shutterstock)

Khi mua sắm đồ điện tử, áo khoác ngoài, đồng hồ hoặc vật liệu xây dựng, bạn có thể nhận thấy rằng một số sản phẩm được dán nhãn “chống thấm nước” trong khi những sản phẩm khác là “chống nước”. Mặc dù cả hai đều cung cấp khả năng bảo vệ khỏi nước tốt hơn các mặt hàng khác, hai điều khoản không có nghĩa giống nhau.

Trong một bài báo cho BobVila.com, Tom Scalisi phá vỡ sự khác biệt giữa thứ gì đó “không thấm nước” và “chống nước” và cung cấp một số mẹo để mua sắm cho cả hai loại mặt hàng.

Chống thấm nước và chống nước

Đầu tiên, sự khác biệt giữa hai thuật ngữ. Theo Scalisi, các vật dụng không thấm nước không thấm nước – nghĩa là chúng được đóng kín hoàn toàn hoặc theo một cách nào đó được bảo vệ khỏi tác hại của nước.

Mặt khác, các sản phẩm chống nước lại đẩy lùi nước và cung cấp một số mức độ bảo vệ — nhưng chỉ ở một mức độ nào đó. Ông viết: “Sau một thời gian tiếp xúc, hoặc một áp suất nhất định, nước sẽ ngâm đồ hoặc thấm qua. Dưới đây là một vài ví dụ về từng loại.

Thiết bị điện tử

Đây là nơi mà nó có thể trở nên khó khăn. Scalisi nói rằng một số nhà sản xuất thiết bị điện tử tiếp thị một sản phẩm cụ thể là không thấm nước, nhưng sau đó chỉ định rằng sự bảo vệ chỉ kéo dài đến một điểm nhất định. Vì vậy, có: điều đó làm cho chúng chống nước chứ không phải nướcbằng chứng. Đây là anh ấy giải thích như thế nào những hạn chế này:

Bất kể hoạt động tiếp thị của họ như thế nào, tất cả loa, điện thoại, đồng hồ và máy ảnh không thấm nước đều có các đường nối nhỏ từ quá trình lắp ráp. Cho dù các miếng có khít đến mức nào hoặc loại miếng đệm được sử dụng, nước sẽ xâm nhập vào các vết nứt đó ở độ sâu hoặc mức độ chìm nhất định. Khi áp lực nước vượt quá lượng áp lực mà đường nối có thể giữ lại, nước sẽ trôi đi.

Vì lý do này, các thiết bị này có giới hạn độ sâu hoặc xếp hạng. Ví dụ, một chiếc đồng hồ kỹ thuật số có thể có khả năng chống nước 200 mét. Điều này có nghĩa là về mặt lý thuyết, nó có thể xử lý áp lực nước ở độ sâu 200 mét trước khi nước có thể tràn vào.

Quần áo

Nếu bạn đang mua một chiếc áo mưa hoặc các trang phục ngoài trời khác, bạn có thể muốn chọn một cái gì đó giúp bạn luôn khô ráo. Nhưng một lần nữa, các mặt hàng chống thấm nước và các mặt hàng chống nước không giống nhau — và chúng đều có những phẩm chất đáng mơ ước.

Ví dụ, vải không thấm nước cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất khỏi mưa, tuyết và các yếu tố khác. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng có thể bị nghẹt và khiến bạn nóng và đổ mồ hôi (sau đó khiến bạn bị ướt, mặc dù không phải do thời tiết). Và trong khi các loại vải chống nước không giữ cho bạn khô ráo dưới trời mưa, chúng thoáng khí hơn, vì vậy bạn sẽ không bị quá nóng và quá nhiều mồ hôi bên dưới chúng, Scalisi giải thích.

Ông cũng cung cấp thông tin bổ sung về bảo vệ nước được tìm kiếm trong vật liệu xây dựng, cũng như sàn nhà bếp và phòng tắm.

Leave a Reply