Hướng dẫn

Cách biến điện thoại Android của bạn thành một Webcam độ phân giải cao miễn phí

Posted on

Hình ảnh cho bài viết có tiêu đề Cách biến điện thoại Android của bạn thành một Webcam độ phân giải cao miễn phí

ảnh: ymgerman (Shutterstock)

Xem xét chúng ta đang sống trong Thời đại của Cuộc họp Video, nếu bạn đang sử dụng máy tính không có webcam, đôi khi bạn có nhu cầu về một máy quay video chất lượng. Tuy nhiên, trước khi ra ngoài và mua một chiếc webcam mới, bạn nên cân nhắc việc chuyển đổi điện thoại Android của mình thành một chiếc máy ảnh có độ phân giải cao. Nó sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với những webcam cũ kỹ mà hầu hết các máy tính xách tay đi kèm — và nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một vài đô la.

Những gì bạn cần để sử dụng điện thoại Android làm webcam

Chúng tôi không khuyên bạn nên mua một chiếc điện thoại thông minh hoàn toàn mới chỉ để sử dụng nó làm webcam. Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc điện thoại Android cũ hoặc thứ cấp, bạn nên sử dụng lại nó cho các cuộc gọi điện video của mình.

Miễn là camera sau của điện thoại hoạt động tốt, bạn sẽ không phải lo lắng về điều gì. Liên quan đến chi tiêu, bạn sẽ phải chi tiêu một chút trên giá ba chân điện thoại thông minh và ứng dụng Android.

Bạn có thể mua một cái tốt giá ba chân cho điện thoại thông minh của bạn hoặc — nếu bạn xảo quyệt — bạn có thể cố gắng làm của riêng bạn. Tuy nhiên, một chân máy chất lượng sẽ hữu ích mỗi khi bạn muốn quay video, đây là một khoản đầu tư tốt.

Cách sử dụng điện thoại Android làm webcam độ phân giải cao

Có rất nhiều ứng dụng webcam trên Android, nhưng DroidCam miễn phí, đáng tin cậy và được đánh giá cao trên Cửa hàng Play. Bạn có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng miễn phí với một số hạn chế, bao gồm độ phân giải video 480p, quảng cáo và một số tùy chọn video bị thiếu, chẳng hạn như khả năng xoay hoặc lật máy ảnh. DroidCamX ($ 5,49) loại bỏ những hạn chế này, nhưng phiên bản miễn phí hoàn toàn có thể sử dụng được.

Khi bạn đã tải xuống ứng dụng trên điện thoại của mình, hãy khởi động PC hoặc máy Linux và cài đặt Ứng dụng khách DroidCam cho máy tính để bàn. Sau khi cài đặt cả hai ứng dụng, hãy mở DroidCam trên điện thoại và PC của bạn. Trên ứng dụng DroidCam dành cho Android, hãy kiểm tra địa chỉ IP và cổng. Nếu bạn thấy một loạt các số 0 trong trường địa chỉ IP, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có được kết nối với wifi hay không.

Trên DroidCam cho PC, nhấp vào biểu tượng wifi ở góc trên cùng bên trái. Sau đó, nhập địa chỉ IP và số cổng vào các trường tương ứng và nhấn Bắt đầu.

Bạn sẽ bắt đầu thấy nguồn cấp dữ liệu máy ảnh trên PC của mình. Giờ đây, bạn có thể sử dụng bất kỳ giá ba chân hoặc giá đỡ điện thoại nào để hướng camera sau vào mình và sử dụng nguồn cấp dữ liệu này cho các cuộc gọi điện video qua Zoom hoặc các ứng dụng họp video khác.

Lưu ý rằng chúng tôi đã gặp sự cố với kết nối khi máy khách PC và điện thoại của DroidCam ở các tần số khác nhau trên mạng Wi-Fi của chúng tôi. Thiết lập không hoạt động nếu điện thoại của bạn được kết nối với băng tần 5GHz và chẳng hạn như PC ở băng tần 2.4GHz. Miễn là bạn đảm bảo rằng cả hai đang sử dụng cùng một mạng wifi và cùng một băng tần thì bạn nên sử dụng.

DroidCam cũng hỗ trợ kết nối có dây thông qua cáp USB nhưng các bước thực hiện hơi phức tạp, vì vậy nó có lẽ không đáng để gặp rắc rối đối với hầu hết mọi người. nếu bạn có thật không muốn dùng thử, bạn có thể truy cập trang web của nhà phát triển ứng dụng và trang để biết thêm hướng dẫn (bấm vào Kết nối qua USB (Android)).

Cuối cùng, bạn nên cắm điện thoại Android trong khi bạn đang sử dụng nó làm webcam. Bạn không muốn nó hết nước trái cây trong một cuộc gọi điện video quan trọng vì nó sẽ đột ngột cắt nguồn cấp dữ liệu video của bạn.

Leave a Reply