Hướng dẫn

Cách chọn (và đóng gói) Túi tập gym hoàn hảo

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Cách chọn (và đóng gói) Túi tập gym hoàn hảo

ảnh: Akaberka (Shutterstock)

Đóng gói cho phòng tập cũng giống như đóng gói cho một chuyến du lịch: YBạn cần có tất cả các vật dụng cần thiết cho điểm đến của bạn, và bạn cũng cần mọi thứ được sắp xếp để có thể tìm thấy nó vào đúng thời điểm. Và để giữ cho mọi thứ vui vẻ, bạn phải có kế hoạch xử lý những đồ đạc thường ẩm ướt và có mùi.

Dưới đây là một số mẹo để lựa chọn và đóng gói túi tập thể dục của bạn để chuyến đi của bạn diễn ra liền mạch và không có gì là bốc mùi hoặc khó tìm hơn mức cần thiết.

Xem xét các dây đai

Bạn sẽ mang túi tập gym của mình như thế nào? Tôi thường đeo túi xách từ ô tô đến phòng tập thể dục và trở về nhà, vì vậy tôi thích kiểu vải thô mà tôi có thể cầm bằng tay. Túi của tôi có một dây đeo chéo cơ thể mà tôi có thể gắn vào một cái kẹp, nhưng tôi nói chung là không thích.

Mặt khác, nếu bạn phải đi bộ hoặc đi xe buýt để điều hướng, hãy mang ba lôs có ý nghĩa hơn. Đừng quên nghĩ về những thứ khác mà bạn sẽ mang theo—Ví dụ, nếu bạn đi tàu điện ngầm để vừa đi làm vừa đến phòng tập thể dục. Một ba lô và một túi cầm tay hoặc túi đeo chéo có thể chơi tốt với nhau. Bạn sử dụng loại nào cho phòng tập thể dục và loại nào cho công việc của bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc một chiếc túi kiểu ba lô lớn hơn với các ngăn dành riêng cho từng chức năng.

Hầm giày hay không có hầm để giày?

Nếu bạn chỉ cần mang theo một vài thứ, túi một ngăn có thể làm tốt. Nhưng nếu bạn không chỉ cần một chai nước và một chiếc khăn, bạn cần bắt đầu suy nghĩ về tổ chức và ngăn chặn.

Túi của tôi luôn chứa một đôi giày cử tạ và chúng cần phải tách biệt với mọi thứ khác để tôi không bị bẩn sàn nhà hoặc hôi chân vào những thứ còn lại của mình. Nhiều túi chứa một ngăn chống thấm nước, có hình dạng đường hầm mà bạn để từ bên ngoài, và nó được cho là hoàn hảo cho giày.

Tuy nhiên, tôi không thích đường hầm giày. Tôi muốn đôi giày của mình có thể thở được—giúp đỡ thoát khỏi mùi hôi thối đó—vì vậy tôi thích ngăn có tấm lưới hơn. (Túi của tôi là Adidas Defender, có một túi lưới ở bên ngoài và một túi không có lưới.)

Tuy nhiên, hầm giày cũng có thể gấp đôi như một túi ướt, điều này rất cần thiết nếu bạn đi bơi hoặc nếu bạn biết mình sẽ mang theo quần áo ướt hoặc đặc biệt bẩn. Chỉ cần nhớ để làm trống nó ngay khi bạn về nhà.

Làm thế nào để pthông minh hơn

Dù túi của bạn có nhiều ngăn, bạn sẽ cần đảm bảo có thể lấy đúng đồ vào đúng thời điểm. Tôi khuyên bạn nên chia những thứ bạn cần thành các danh mục và tự đóng gói từng danh mục:

  • Những thứ bạn cần trước khi bắt đầu tập luyện, chẳng hạn như quần áo tập luyện của bạn
  • Những thứ bạn cần trong quá trình tập luyện, như thắt lưng và chai nước
  • Những thứ bạn sẽ cần sau đó, chẳng hạn như khăn tắm và đồ dùng tắm của bạn
  • Những thứ có thể bạn sẽ không cần, nhưng bạn chỉ cần đóng gói trong trường hợp — chẳng hạn như bộ sơ cứu hoặc thanh granola dự phòng.

Tuy nhiên, bạn không bị giới hạn bởi các ngăn tích hợp trong túi. Hãy suy nghĩ như một khách du lịch và sử dụng các vật dụng khác như túi đựng giày và các khối đóng gói.

Nếu tôi đang chuẩn bị đến một cuộc họp, nơi tôi cần rất nhiều thứ và ở đó cả ngày, tôi có những thứ quen thuộc của mình, thêm một hộp cơm trưa chứa đầy đồ ăn nhẹ, một túi đựng giày có thêm một đôi giày và một túi dây rút chứa mọi loại dây đeo, bọc và găng tay mà tôi có thể cần trong ngày. Nhiều thứ trong số này là bản sao hoặc bản sao lưu mà tôi thường không mang theo. Bằng cách nhốt chúng vào túi riêng, tôi có thể dễ dàng tìm thấy tất cả những thứ quen thuộc của mình ở vị trí quen thuộc của chúng và vẫn biết nơi để lấy những thứ bổ sung.

Mở gói khi bạn về nhà

Phần quan trọng nhất của việc bảo dưỡng túi tập thể dục, ngoài việc thỉnh thoảng kiểm tra nó để lấy những thứ bạn không thực sự cần, là mở nó ra mỗi khi bạn về nhà:

  1. Mở bình lắc protein đó ra và ngay lập tức rửa sạch, hoặc ít nhất là ném nó vào bồn rửa. (Nếu bạn là người thông minh, bạn đã rửa sạch nó khi bạn vẫn còn ở phòng tập thể dục.)
  2. Cho quần áo ướt hoặc bẩn vào giặt.
  3. Làm thoáng bất cứ thứ gì dính mồ hôi nhưng không được giặt sạch, chẳng hạn như tay áo đầu gối và giày của bạn. Nới lỏng các dây buộc và kéo lưỡi ra, đặt chúng trên hoặc bên cạnh túi của bạn để bạn không quên chúng khi đóng gói lại.

Quá trình này chỉ diễn ra trong vài phút và nó giúp đảm bảo rằng túi của bạn sẽ không bị mưng mủ vì mùi hôi của chính nó. Khi tôi chơi patin, túi trượt băng của tôi là một chiếc vali lăn, và tôi có một chỗ nhỏ ở tầng hầm để cất nó. Mỗi ngày khi tôi đi tập về, tôi sẽ giải nén vali và treo từng miếng đệm và miếng đệm khuỷu tay lên một bộ móc mà tôi đã lắp cho mục đích đó.

Khi đã đến lúc quay lại phòng tập thể dục, hãy đảo ngược quá trình — một lần nữa, chỉ mất vài phút — và đảm bảo rằng bạn có mọi thứ bạn cần.

Leave a Reply