Hướng dẫn

Những cuộc phá thai ‘nóng bỏng’ này thực sự là xấu

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Những vụ phá thai & # 39; Những điều hấp dẫn & # 39;  Thực sự là xấu

ảnh: Sergio Flores (những hình ảnh đẹp)

Khi Tòa án Tối cao từ chối chặn Texas SB8 — cấm phá thai sau khi sáu tuần của thai kỳ, về mặt chức năng cấm hoàn toàn quy trình — nó gây ra một làn sóng chấn động về mặt cảm xúc. Mọi người đã xử lý cảm xúc của họ trên Twitter, tung ra tất cả các dòng tweet cay độc về những người Texas ngược đời, những nam chính trị gia ngu dốt không biết ống dẫn trứng từ cổ tử cung và, thật không may, toàn bộ bài viết về “luật Sharia” đến với Texas .

Tweet qua nó có thể cảm thấy tốt trong thời điểm này, nhưng không có biện pháp nào trong số này là vô hại như bề ngoài. Họ đưa ra thông tin sai lệch và định kiến, và tất cả những người ủng hộ quyền phá thai nên biết rõ hơn. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về các lỗi thường gặp để bạn có thể gọi chúng ra khi nhìn thấy chúng.

“Điều này xuất hiện từ hư không!”

Hoàn toàn không có điều này là mới. Phá thai đã tồn tại bao lâu cũng có thai, và trong hầu hết lịch sử loài người, nó thực sự được coi là khá bình thường. Điều này có nghĩa là mọi người luôn luôn phá thai, bất kể luật pháp có quy định gì – điều này cũng có nghĩa là bất kể bạn sống ở đâu hay luật pháp ở tiểu bang của bạn như thế nào, đã có những người trên mặt đất làm việc để giúp mọi người phá thai.

Nếu bạn cũng muốn giúp đỡ, hãy tập trung đóng góp và nỗ lực tình nguyện tại địa phương. Bạn có thể tìm thấy quỹ phá thai địa phương của bạn thông qua Mạng lưới Quốc gia về Quỹ Phá thai (NNAF).

“Vì vậy, chúng ta sẽ quay trở lại áo khoác-phá thai bằng móc áo? ”

Tuyệt đối không. Phá thai bằng thuốc (trong đó bạn uống thuốc để gây sẩy thai sớm trong thai kỳ) là an toàn, hiệu quả và dễ sử dụng, đặc biệt là hiện nay ít nhất 20 tiểu bang và Washington, DC, cho phép người kê đơn phân phối thuốc qua đường bưu điện. Nếu bạn có câu hỏi, NNAF có rất nhiều tài nguyên về phá thai bằng thuốc tự quản lý điều đó sẽ giúp.

“Các nhà truyền giáo muốn tất cả chúng ta quay trở lại thời Trung cổ!”

Điều này đã xảy ra trong một vài thế kỷ. Trong khi gợi lại ý tưởng của ai đó về Những ngày vinh quang Mục tiêu của chính trị chống phá thai theo đường lối cứng rắn, những ngày đó là Jim Crow (và, có thể nói, chế độ nô lệ), không phải thời Trung cổ.

Hoạt động chống phá thai ở Hoa Kỳ không bắt đầu bằng Roe v. Wade; nó là rễ thực sự trong thuế và sự phân biệt. Trong sự trỗi dậy của Brown kiện Hội đồng Giáo dục, các nhà thờ truyền giáo đã mở “học viện phân biệt” trên khắp miền Nam trong nỗ lực từ chối việc tách biệt theo lệnh của tòa án. Các hoạt động này được miễn thuế cho đến năm 1970-1971, khi một nhóm phụ huynh da đen từ Mississippi kiện thành công Bộ Tài chính Hoa Kỳ để thu hồi các khoản miễn thuế của các trường học.

Đối mặt với những khoản thuế trở lại đáng kể, các nhà lãnh đạo truyền giáo phi chính trị trước đây đột nhiên trở nên rất quan tâm đến chính trị. Các chiến lược gia như Paul Weyrich và Jerry Falwell đã tìm kiếm một vấn đề để hợp nhất những người truyền đạo phúc âm như một thực thể chính trị và phù hợp với luận điệu chống phá thai — mặc dù những người truyền đạo từ lâu đã coi phá thai là “vấn đề Công giáo”. Nó cung cấp vỏ bọc “tự do tôn giáo” hoàn hảo cho mục tiêu thực sự, tất nhiên, là mang lại sự tách biệt hợp pháp.

Đây là một phiên bản rất ngắn của một câu chuyện dài và phức tạp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem phần này Tập 2013 của podcast Xuyên qua của NPRvà / hoặc Lời nói dối ràng buộc, một loạt podcast sáu phần về chủ đề này từ NARAL Pro-Choice America.

“Tôi không thể tin rằng mọi người ở miền Nam tiếp tục bỏ phiếu cho điều này!”

Chà, họ đang rất cố gắng để không — nhưng vẫy tay chào luật đàn áp cử tri đang ngày càng gây khó khăn cho bất kỳ ai không có thời gian, tiền bạc hoặc cả hai để ra ngoài và bỏ phiếu. Điều này làm trò chơi có lợi cho các cử tri da trắng, giàu có, những người thường xuyên bầu chọn các ứng cử viên cánh hữu, giàu có, người da trắng, những người lần lượt lấp đầy các tòa án bằng các thẩm phán cùng chí hướng. Lót, rửa sạch, lặp lại.

Các chính trị gia cánh hữu phải bắt đầu cuộc chơi để giành chiến thắng, và họ biết điều đó. Quyền phá thai rất phổ biến. Đa số người Mỹ chấp thuận phá thai hoàn toàn hợp pháp và ủng hộ Roe v. Wade. Điều này bao gồm cử tri tiểu bang xanh, cử tri tiểu bang đỏ, và thậm chí cả các chính trị gia và luật sư thúc đẩy luật chống phá thai — ít nhất là sau những cánh cửa đóng kín. (Là nhà văn và nhà hoạt động Lindy West nói với người dẫn chương trình The Daily Show Trevor Noah vào năm 2018, vợ, con gái và tình nhân của các chính trị gia sẽ luôn có thể phá thai.) Những người nghèo và thuộc tầng lớp lao động ở các bang đỏ không phải là những kẻ cố chấp vô học, những người quá ngu ngốc để nhận ra rằng họ đang bỏ phiếu chống lại lợi ích của chính họ— họ bị mắc kẹt trong một hệ thống không quan tâm đến những gì họ muốn.

“Tại sao họ không di chuyển?”

Điều này đưa chúng ta đến một hành động phá thai “có ý nghĩa” tồi tệ nhất: “Nếu họ không thích, họ nên chuyển đi!” Thật là một gợi ý thiếu hiểu biết, đơn giản và tàn nhẫn. Tại sao mọi người ở Texas (và những nơi khác) phải rời bỏ nhà cửa và cộng đồng của họ chỉ để phá thai? Ngay cả khi họ đã chọn ra đi, họ sẽ đi đâu và với số tiền nào?

Hãy nhớ rằng: Các lệnh cấm phá thai bắt nguồn từ sự phân biệt chủng tộc và sự tàn ác, và blaming những người cần hoặc muốn phá thai sẽ chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn.

Leave a Reply