Hướng dẫn

25 bộ phim không bao giờ có thể được sản xuất ngày hôm nay

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề 25 bộ phim không bao giờ có thể được thực hiện hôm nay

Ảnh chụp màn hình: Samurai cuối cùng / Warner Bros.

Đã có một sự thay đổi lớn trong cách Hollywood làm phim chiếu rạp.

COVID đã thay đổi cảnh quan theo những cách mà tôi không chắc chúng ta có thể lường trước được, nhưng cũng có thể chỉ có các xu hướng tăng tốc đã được tiến hành: thời lượng phát hành ngắn hơn, ra mắt phát trực tuyến đồng thời và sự xói mòn chung của rạp chiếu như NS nơi để xem những bộ phim mới.

Nhưng thị trường đã thay đổi trong hơn một thập kỷ – đặc biệt là sự trỗi dậy và phạm vi toàn cầu của Marvel Studios đã củng cố bom tấn bốn góc phần tư trở thành phương thức thống trị của các hãng phim Hollywood. Ngày nay, có ít ngôi sao điện ảnh lớn hơn — ít nhất là bên ngoài thế giới của IP nhượng quyền thương mại. Khối lượng truyền hình chất lượng tuyệt đối (và giá cả những chiếc TV khổng lồ ngày càng giảm) chắc chắn đã khiến tôi phải đắn đo suy nghĩ về việc đi xem phim — ngay cả trước đại dịch.

Theo nghĩa rộng nhất, những yếu tố này và hơn thế nữa đã dẫn đến cái chết của những bộ phim kinh phí trung bình dành cho người lớn, ít nhất là ở các rạp chiếu. Các xu hướng phổ biến hiện nay là mua nhà la Blumhouse cực rẻ (theo thuật ngữ của Hollywood), hoặc với một bộ phim kinh phí lớn sẽ là siêu bom tấn, với mức chênh lệch không nhiều — các hãng phim không muốn chi nhiều tiền trên một dấu chấm hỏi. Làm phim tốn kém và mọi người cần có lý do để đến rạp: thật khó để xây dựng sự nhiệt tình của khán giả xung quanh một bộ phim yên tĩnh hơn mà bạn sẽ có thể xem ở nhà, với bỏng ngô rẻ hơn nhiều, trong một hoặc hai tháng.

Đây không phải là lời bàn tán hay lập luận rằng phim hay hơn. Khi nhìn lại, chúng ta chỉ nghĩ đến những bộ phim hay nhất và đáng nhớ nhất, điều đó làm lệch lạc quan điểm của chúng ta. Rất nhiều thứ điên rồ đã được tạo ra trong mọi thời đại làm phim — ngày nay có những bộ phim tuyệt vời được làm không bao giờ đã có cơ hội cách đây 30 năm, và ngược lại.

Một số loại phim mà chúng ta không còn cảm thấy giống như thua lỗ, những loại khác thì tốt hơn chúng ta nên không có. Một số điều này là theo chu kỳ: Một vài năm trước, tôi đã nói rằng chúng ta sẽ không bao giờ thấy một đơn vị kinh phí lớn, toàn sao thuộc loại đã từng phổ biến — nhưng đó là trước đây Rút dao raGiết người trên tàu tốc hành Phương Đông, cả hai đều có phần tiếp theo đang được triển khai (mặc dù phải thừa nhận rằng phần sau đang được Netflix tài trợ). Bên cạnh đó, và vì nhiều lý do, 25 bộ phim sau đây chắc chắn không bao giờ có thể được thực hiện ngày hôm nay.

Leave a Reply