Hướng dẫn

Tán tỉnh với Zeitgeist qua cà phê Espresso Martinis

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Flirt With the Zeitgeist Over Espresso Martinis

ảnh: Devojka

Espresso Martinis thực sự đang có một khoảnh khắc. Tôi biết điều này không phải vì tôi đang chăm chỉ theo nhịp của văn hóa cocktail, với nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của tôi chứa đầy các xu hướng Hear Ye Hear Ye về xu hướng libation (có lẽ nên như vậy), nhưng vì biên tập viên xinh đẹp và niềm nở của tôi, Claire, đã ân cần soi sáng cho tôi vào đầu tuần này và hỏi tôi nếu tôi có ý kiến ​​về vấn đề này.

Hmm, Tôi nghĩ, làm căng não mình một chút. Đó không phải là tôi đã không quen với hương vị cà phê / rượu mùi trong các loại cocktail (umm, xin chào, Cà phê Ailen rất tuyệt), nhưng tôi đã biết gì cụ thể về Espresso Martinis?

Tôi nhớ rằng tôi đã nghe trực tiếp từ những người bạn pha chế, rằng đó là thứ mà khách du lịch Úc có vẻ đặt hàng rất nhiều, nhưng tôi không chắc quan sát đó hữu ích cho việc gì. Tôi đoán nó sẽ có vodka trong đó, với giả định rằng nó là một thức uống hồi sinh từ cocktail pha chế trước đó nơi rượu vodka ngự trị tối cao. Tuy nhiên, nói một cách thực tế hơn, cà phê có hương vị đậm đà như vậy, có nghĩa là vodka không phô trương sẽ phục vụ tốt nhất để cung cấp yếu tố rượu mà không đánh cắp sự chú ý. Và bây giờ tôi đang nghĩ về điều đó, chẳng phải gần đây tôi đã nhìn thấy một ly Espresso Martini trên thực đơn của một quán bar được ca ngợi nhiều ở Manhattan sao?

Than ôi, tôi không biết gì về zngười theo thuyết eitgeist. Lần đầu tiên tôi nghe một bài hát của Taylor Swift là hai năm trước. Về cơ bản tôi là mộtthế chấp (hoặc chỉ một Bảo Bình), nhưng tôi thực sự quan tâm sâu sắc đến đồ uống, và có lẽ đó không phải là ý tưởng tồi tệ nhất đối với tôi khi bước lên bảng liên quan đến văn hóa, đặc biệt là khi Claire – với khả năng quan sát và hấp thụ mọi thứ của bộ não vô hạn – đã phục vụ tôi một cách mềm mại và hấp dẫn như vậy độ cao.

Điều đầu tiên, tôi đã tìm kiếm một chút thông tin cơ bản: Espresso Martini, từ những gì tôi có thể nói, được coi là một loại cocktail cổ điển hiện đại trên toàn cầu. Nó được phát minh vào khoảng cuối những năm 1980 bởi một người pha chế tên là Dick Bradsell theo yêu cầu của một siêu mẫu, người muốn thứ gì đó có thể “đánh thức tôi và sau đó đụ tôi.”

Bradsell không bao giờ tiết lộ tên của siêu mẫu, nhưng dù cô ấy là ai, tôi hoàn toàn nhận được tình cảm. Tôi thường phải mang thai một đêm đi chơi với sự trợ giúp của một tách cà phê espresso ngắn — nhịp độ tự nhiên của tôi là lười biếng hơn thú vui tiệc tùng — sau đó hãy theo dõi nó với một ly cocktail pha sẵn, nhấm nháp chậm rãi. . Tại sao tôi chưa từng nghĩ đến việc bỏ qua bước bổ sung và kết hợp cả hai?

Khi thực hiện nhiệm vụ như một chuyên gia giỏi hơn bao giờ hết, tôi đã tập hợp một nhóm thử nghiệm (đối tác của tôi và bạn tôi Maxx). Đầu tiên, tôi sử dụng công thức cổ điển, và sau đó, vì không thể giúp được mình, tôi đã làm thêm hai món nữa với các nguyên liệu khác nhau. Điều đầu tiên — cổ điển — mọi người đều đồng ý là ngon và không gây khó chịu, và nhắc nhở chúng ta về “hương vị cà phê mà các bà mẹ thích”, bất kể điều đó có nghĩa là gì. Cái thứ hai tôi đã thử với amaro và rượu rum, nhưng phần lớn là không đáng kể và sẽ phải quay lại bảng vẽ trong một thời gian khác. Đối với thứ ba và cuối cùng, tôi sử dụng vodka, rượu mùi chuối, và Cointreau — bạn biết đấy, hương vị bữa sáng cổ điển. Cái này là một hit.

Nếu sử dụng cà phê espresso, hãy để nó nguội hoàn toàn để không vô tình làm tan đá quá mức và do đó pha loãng quá mức ly cocktail của bạn. Tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng bia lạnh có lẽ sẽ là sự thay thế tốt hơn, nhưng chẳng may Tôi không có bất kỳ thứ gì trong tay.

Làm thế nào để làm cho tanh ấy làtandard “Wake Me Up, and Then Fuck Me Up ”Espresso Martini

  • 2 ounce rượu vodka
  • 1 ounce espresso tươi (ý tôi là, tôi đã sử dụng máy pha Nespresso nên không có gì quý giá ở đây) hoặc cà phê pha lạnh.
  • 1/2 ounce rượu mùi cà phê (Tôi đã sử dụng Tia Maria, và tôi cũng đã thấy Kahlua trích dẫn)
  • 1/4 ounce xi-rô đơn giản

Đổ nguyên liệu vào bình lắc, đổ đầy đá, lắc mạnh trong khoảng 12 giây và cho vào ly martini ướp lạnh hoặc ly coupe. Tín dụng bổ sung: Trang trí với 3 hạt cà phê (tôi không có thứ đó).

Làm thế nào để tạo ra “My Breakfast of Underachievers Who Overachieve With Booze ”

  • 1,5 ounce vodka
  • 1 ounce espresso hoặc bia lạnh
  • ¾ rượu mùi chuối (Tôi phải nhấn mạnh rằng bạn sử dụng Giffards Banane De Bresil hoặc Tempus Fugit Creme de Banane)
  • ¼ ounce Cointreau hoặc Ba giây
  • Cam twist

Đổ nguyên liệu vào bình lắc, đổ đầy đá, lắc mạnh trong khoảng 12 giây và cho vào ly martini ướp lạnh hoặc ly coupe. Trang trí với hình xoắn màu cam.

Leave a Reply