Hướng dẫn

Khi trả tiền để có thêm bộ nhớ iPad Pro có thể thực sự xứng đáng

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Khi trả tiền để có thêm bộ nhớ iPad Pro Có thể thực sự xứng đáng

ảnh: franz12 (Shutterstock)

Nếu đang tham gia thị trường mua iPad Pro, bạn có thể không biết về chi phí. Tốc độ làm mới cao, màn hình Mini-LED HDR, chip M1 đáng kinh ngạc của Apple và cảm biến LiDAR, trong số các tính năng chính khác, đặt ra một mức giá cao cho các Ưu điểm mà bạn không thấy trên các iPad khác. Do đó, bạn có thể để ý đến kích thước lưu trữ nhỏ hơn để tiết kiệm tiền; tuy nhiên, năm nay, Apple đã quyết định bổ sung một số thứ đặc biệt cho kích thước lưu trữ iPad Pro lớn hơn, điều này có thể phù hợp với chi phí của người mua.

Nhiều kích thước lưu trữ của iPad Pro

Đối với năm 2021, Apple cung cấp khổng lồ năm tùy chọn lưu trữ khác nhau cho iPad Pro. Cả hai thiết bị 11 inch và 12,9 inch đều có cấu hình 128 GB, 256 GB, 512 GB, 1 TB và 2 TB, có giá khác nhau đáng kể. IPad Pro 11 inch 128 GB là 799 USD, trong khi mẫu 2 TB là 1.899 USD. 128 GB 12,9 inch Pro là $ 1,099, trong khi tùy chọn 2 TB là—đợi nó—2.199 đô la.

Với việc iPad thường xuyên cố gắng thay thế máy tính xách tay của bạn bằng từng thế hệ mới, việc quyết định kích thước bộ nhớ là chìa khóa quan trọng. Thật tuyệt vời khi Apple không khởi động iPad Pro ở mức 64 GB như đối với iPad, iPad mini và iPad Air, nhưng tùy thuộc vào cách bạn sử dụng, 128 GB cũng có thể đầy nhanh. Nếu bạn là người muốn chỉnh sửa video, sản xuất nhạc hoặc tạo các tệp lớn trên máy tính bảng của mình, bạn cần tính đến dung lượng lưu trữ cần thiết cho tuổi thọ của iPad Pro mới.

Không chỉ là kích thước lưu trữ khác nhau

Tuy nhiên, hóa ra bạn không chỉ nhận được nhiều dung lượng ổ đĩa hơn khi mua iPad Pro với kích thước lưu trữ lớn hơn. Lần này, Apple quyết định làm một điều gì đó khác biệt một chút và mang đến cho iPad Pro thứ mà dòng Mac đã có mãi mãi: Tùy chọn RAM.

Lần đầu tiên, bạn có thể chọn iPad Pro với các dung lượng RAM khác nhau. Apple cung cấp hai cấu hình: 8 GB hoặc 16 GB, các tùy chọn tương tự bạn tìm thấy trên MacBook Air M1, MacBook Pro, Mac mini và iMac. Nó có khả thi, bởi vì iPad Pro sử dụng cùng chip M1 như những máy tính đó, thật đơn giản để Apple cung cấp các tùy chọn 8 GB và 16 GB giống như chúng ta thấy trên Mac.

Thật không may, bạn không thể kết hợp và kết hợp kích thước bộ nhớ với cấu hình RAM. Thay vào đó, các dịch vụ như sau, cho cả 11 inch và 12,9 inch:

  • Bộ nhớ 128 GB, RAM 8 GB
  • Bộ nhớ 256 GB, RAM 8 GB
  • Bộ nhớ trong 512 GB, RAM 8 GB
  • Bộ nhớ 1 TB, RAM 16 GB
  • Bộ nhớ 2 TB, RAM 16 GB

Điều đó có nghĩa là, để có được 16 GB RAM trên iPad Pro, bạn cần mua ít nhất tùy chọn 1 TB; 11 inch với 1 TB dung lượng lưu trữ sẽ cho bạn 1.499 đô la, trong khi 12,9 inch với 1 TB dung lượng lưu trữ có giá 1.799 đô la.

Tại sao bạn muốn có nhiều RAM hơn trong iPad?

Đây là thỏa thuận; không chỉ là 16 GB RAM a khổng lồ dung lượng bộ nhớ cho iPad, nhưng 8 GB vẫn là bộ nhớ nhiều hơn bất kỳ iPad nào trước những phiên bản Ưu điểm này. IPad Pro 2020 có RAM 6 GB, vào thời điểm đó, có vẻ như là một bước tiến lớn đối với thiết bị. Vào năm 2021 và một thời gian sau đó, 8 GB vẫn sẽ có cảm giác quá mức cần thiết.

Vì vậy, tại sao bạn lại muốn có 16 GB, đặc biệt là khi bạn cần phải chi nhiều hơn để có được nó? Tôi nghĩ, trong ngắn hạn, điều đó có lợi cho những người đẩy iPad của họ đến giới hạn tuyệt đối. Nếu bạn đang chỉnh sửa video 4K HDR, sản xuất nhạc hoặc thực hiện bất kỳ loại công việc đồ họa nào, bạn có thể tìm thấy một số lợi ích bổ sung cho RAM bổ sung.

Điều đó nói rằng, các mẫu 8 GB chắc chắn hoạt động đủ tốt. Tại thời điểm này, những gì bạn có thể thấy nhiều nhất từ ​​iPad 16 GB là thực sự thiếu tính năng làm mới ứng dụng. Vì iPadOS đã rất hiệu quả với bộ nhớ, nên RAM 16 GB đó đảm bảo rằng hầu hết các ứng dụng có thể mở trong thời gian dài. Và bạn có thể sẽ thấy mức hiệu suất đó lâu hơn so với kiểu 8 GB; Sẽ đến một ngày khi phần mềm mới nhất bắt đầu đè nặng lên RAM 8 GB, trong khi RAM 16 GB sẽ tiếp tục xử lý đa nhiệm mà không gặp nhiều vấn đề.

Theo tôi, chúng ta sẽ không thấy được lợi ích của RAM 16 GB trên iPad trong một thời gian. Pcó lẽ cuối cùng thì Apple cũng sẽ—cuối cùng-mang các ứng dụng chuyên nghiệp của nó như Final Cut Pro và Logic Pro lên iPadOS; có thể iPadOS sẽ áp dụng nhiều tính năng và khả năng của macOS hơn, dưới sự hỗ trợ của bộ nhớ bổ sung. Điều đó nói rằng, đó hoàn toàn là suy đoán. Chúng tôi đã tự hỏi những điều tương tự khi Apple phát hành iPad Pro lần đầu tiên vào năm 2015, nhưng chúng tôi đây, sáu nhiều năm sau, không có Final Cut Pro hoặc macOS trên iPad.

Đối với hầu hết chúng ta, 8 GB trong iPad Pro là quá đủ. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được từ $ 400 đến $ 700 bằng cách chọn một trong những mô hình đó. Nhưng nếu bạn có kế hoạch giữ iPad này như một con ngựa làm việc trong một thời gian dài (như, Dài thời gian), và bạn có tiền mặt, 16 GB có thể chỉ dành cho bạn.

Leave a Reply