Hướng dẫn

Làm thế nào để (Cuối cùng) Thực sự Di chuyển Từ một Mối quan hệ

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào để (Cuối cùng) Thực sự Di chuyển từ một mối quan hệ

ảnh: fizkes (Shutterstock)

Mọi mối quan hệ đều khác nhau, và mọi cuộc chia tay cũng vậy. Ý tôi là, tại thời điểm này hay cách khác, không phải tất cả chúng ta đã đánh máy,vượt qua mốc thời gian chia tay bao lâuvào thanh tìm kiếm của chúng tôi? Đáng buồn thay, không có phương trình toán học nào để tính toán khung thời gian hữu hạn để phục hồi sau cơn đau lòng (ít nhất là không theo Oprah hàng ngày).

Khó khăn khi vượt qua một cuộc chia tay thường được tô điểm bởi sự thiếu khép kín. “Đóng cửa” luôn được coi là giải pháp kỳ diệu cho một trái tim tan vỡ. Một khi bạn nhận được điều đó kết thúc, cuối cùng bạn cũng có thể bước tiếp (ít nhất, đó là điều bạn tự nói với mình để biện minh cho việc tiếp cận với người yêu cũ); vậy hlà một số các bước bạn có thể thực hiện để theo đuổi sự đóng cửa khó nắm bắt đó.

Hãy nghĩ về cuộc chia tay của bạn như một cái chết

Chúng tôi đã viết trước đây tại sao lại có ý nghĩa khi kết thúc một mối quan hệ với tất cả sự thương tiếc và đau buồn mà nó đáng có. “Quá trình đối mặt với một cuộc chia tay có thể so sánh với đau buồn,” nhà tâm lý học lâm sàng Tiến sĩ Tricia Wolanin kể NBC News, về cơ bản bạn đang mất đi một người đã từng là một phần quan trọng trong cuộc đời bạn. Giống như bất kỳ cái chết nào khác, bạn cần thời gian và không gian để xử lý hoàn toàn cái chết của một mối quan hệ.

Nghe có vẻ kịch tính, nhưng hãy cho phép bản thân trải qua tất cả các giai đoạn đau buồn. Cách bạn đối phó sẽ trông khác nhau giữa người với người, nhưng mấu chốt ở đây là bạn giải tỏa nỗi buồn của mình để vượt qua mức chấp nhận (đọc: kết thúc).

Hoặc, nghĩ về mối quan hệ của bạn như một vết thương

Nếu cái chết loại trừ bạn, hãy thử nghĩ về mối quan hệ của bạn như gãy chân, Dr. Andrea lót kể BẢN THÂN. Ý tưởng là bạn phải mở rộng lòng tốt và sự kiên nhẫn đối với “những tổn thương về tinh thần” như đối với bệnh tật về thể chất. Một lần nữa, mẹo ở đây là hãy dành cho bản thân thời gian và sự chú ý để thừa nhận—và điều trị—nỗi đau của bạn. Một số điều bạn không thể đơn giản bỏ qua.

Dành thời gian cho bản thân

Có rất nhiều lý do tại sao bạn cần thời gian ở một mình, và khoảng thời gian để tang sau một mối quan hệ là thời điểm quan trọng để bạn tự suy ngẫm. Là nhà trị liệu Jeff Guenther trong TikTok này mở rộng trên một bài đăng lan truyền trên Instagram về các mẹo đóng cửa, đây có thể là thời điểm quan trọng để bạn xác định mình là một cá nhân. Thay vì tự hành hạ bản thân với vô số câu “nếu có thì sao, ” tập trung vào mọi thứ bạn học được từ mối quan hệ này.

Nếu bạn đang tìm kiếm khoảng thời gian ở một mình không chỉ dành cho sự tĩnh lặng suy tư, hãy cân nhắc thử làm 10 điều đối tác của bạn sẽ không làm với bạn. Hãy vui vẻ làm những điều khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.

Tìm sự thoải mái trong tình bạn cũ

Tuy nhiên, bạn không muốn dành quá nhiều thời gian ở một mình sau khi mối quan hệ kết thúc. Katie Bogen viết cho Vox rằng một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm sau cuộc chia tay đầy sóng gió là gắn bó bản thân với những người bạn cũ. Đối với Bogen, những mối quan hệ đặc biệt này có sức mạnh nhắc nhở cô ấy rằng “có những phần [her] quá khứ không bị đè nén, hoặc thậm chí có thể được củng cố bởi sự chia tay. ” Ngay cả khi những người này không phải là hệ thống hỗ trợ chính của bạn, việc kết nối lại với những người bạn cũ có thể là cách phục hồi sự phân tâm bạn cần. Sự khép kín thực sự đến từ bên trong, nhưng một số an ủi chỉ đến từ bạn bè.

Lên lịch cho những điều mong đợi

Hãy nhớ rằng việc kết thúc không chỉ là xác nhận mà còn về khả năng tiếp tục mà không làm mất đi mối quan hệ cũ của bạn. Theo truyền thuyết, giai đoạn cuối cùng của sự đau buồn là sự chấp nhận. Nhưng bất cứ ai đã trải qua mất mát đều biết rằng đau buồn đến từng đợt. Đôi khi bạn cảm thấy như thể bạn đã tiếp tục, chỉ cho một làn sóng bất ngờ đập vào mặt bạn hoặc hút bạn dưới bề mặt. Giữ đầu của bạn trên mặt nước bằng cách tập trung vào tương lai. Và dù đau đớn và sáo rỗng, hãy tin vào khả năng thời gian chữa lành vết thương của bạn.

Một số mẹo ngay lập tức để có tư duy tiến bộ hơn bao gồm lên lịch cho các hoạt động cụ thể mang lại cho bạn niềm vui, chẳng hạn như tham dự các buổi hòa nhạc, đào tạo cho một cuộc đua, hoặc đi thăm những người bạn ở xa thành phố. Hãy tạo cho mình những điều để mong đợi.

Chốt lại những suy nghĩ về việc đóng cửa

Để đạt được kết thúc không dễ dàng và nó sẽ không giống nhau đối với tất cả mọi người. Điều quan trọng là kết nối lại với bản thân với tư cách là một cá nhân, hãy nhớ rằng bạn không cần phải đi một mình. Đừng ngại dựa vào bạn bè của bạn, hoặc có thể cân nhắc xem liệu đã đến lúc tìm một nhà trị liệu. Và một ngày nào đó, theo lời của Những lời từ chối của toàn người Mỹ, cuối cùng bạn sẽ di chuyển cùng.

Leave a Reply