Hướng dẫn

Sử dụng những thủ thuật tinh thần thông minh này để làm cho cuộc chạy của bạn bớt nhàm chán

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Sử dụng những thủ thuật tinh thần thông minh này để giúp bạn chạy bộ bớt nhàm chán

ảnh: Viktoria Gavrilina (Shutterstock)

“Những suy nghĩ xảy ra với tôi khi tôi đang chạy giống như những đám mây trên bầu trời. Những đám mây với tất cả các kích cỡ khác nhau. Họ đến và họ đi, trong khi bầu trời vẫn là bầu trời luôn luôn như cũ. Mây chỉ là khách trên bầu trời trôi đi rồi tan biến, bỏ lại bầu trời ”.

Được, tốt, điều đó thật tuyệt vời cho Haruki Murakami. Tuy nhiên, đối với phần còn lại của chúng ta, những suy nghĩ xảy ra trong khi chạy nghe giống như, “Được rồi, tôi đã đi được khoảng một giờ rồi, ồ chờ đã, không, chỉ có năm phút thôi, được rồi, đến lúc đi dạo.” Nhiều như Tôi rất thích trở thành một vận động viên thiền định, đôi khi cần có những bài thể dục tinh thần ấn tượng để đi được từ dặm này sang dặm tiếp theo.

Nhưng không có lý do gì để để viễn cảnh buồn chán đơn thuần tạo ra rào cản trước khi bạn xỏ giày – nếu bạn cần phân tâm khỏi thực tế là bạn đang chạy, đây là một số trò chơi trí óc bạn có thể chơi để thời gian trôi qua nhanh hơn một chút.

Làm một số phép toán

Hãy nghe tôi về điều này. Dù tôi ghét tính nhẩm trong hầu hết các ngữ cảnh, thì thủ thuật này vừa hoạt động như một cách để vượt qua thời gian vừa là một công cụ tạo động lực. Bạn có thể làm não bộ bận rộn bằng cách chuyển đổi dặm thành phút, chia nhỏ khoảng cách thành nhiều phần nhỏ hơn hoặc thậm chí có thể chuyển mục tiêu thời gian thành các tập phim truyền hình. “Tôi chỉ còn ba dặm nữa. Đó là một dặm, ba lần. Tôi có thể làm điều đó. Đó là khoảng 30 phút, chỉ bằng một nửa tập của Kế vị, được rồi, chỉ còn 29 phút nữa… ”

“Chỉ để tiếp theo…”

… cây, biển báo đường hoặc bất kỳ trạm kiểm soát nào nằm trong tầm nhìn của bạn. Khi bạn đạt đến mốc đó, bạn có thể cho phép mình ngừng chạy. Bạn có thể ngạc nhiên về tần suất bạn thấy mình chạy qua một điểm kiểm tra để tạo điểm tiếp theo.

Trò chơi đi đường

Những trò chơi tương tự mà bạn đã sử dụng khi còn nhỏ trên những chuyến đi xe hơi dài là những trò chơi solo tuyệt vời để thực hiện các cuộc chạy. Hãy thử bất kỳ biến thể nào của trò chơi bảng chữ cái, chẳng hạn như phát hiện các đối tượng cho mỗi chữ cái (A cho người chạy bộ hấp dẫn, B cho cây cầu, C cho người lái xe điên rồ … bạn sẽ có ý tưởng). Hãy tự tạo cho mình một cuộc săn lùng người nhặt rác, tạo ra một câu chuyện cốt truyện cho mọi người lạ mà bạn nhìn thấy – hãy để trí tưởng tượng chạy theo bạn.

Diễn tập cho một cái gì đó

Bạn biết những cuộc trò chuyện và bài phát biểu mà bạn có trong gương phòng tắm của bạn? Đưa chúng lên đường. Rất nhiều hoạt động của tôi là dành riêng cho việc mua sắm và thực hành các vở hài kịch độc lập mà tôi có thể hoặc không bao giờ biểu diễn trên sân khấu. Tương tự như vậy, kẻ thù của tôi sẽ không bao giờ nhận ra tôi đã tiêu diệt chúng bao nhiêu lần trong cuộc trò chuyện trong khi chạy dài. Thời gian trôi nhanh khi bạn ảo tưởng!

Lập danh sách tinh thần

Có một thời điểm trong đời tôi có thể kể lại tất cả tên của mọi bức tượng mà tôi đã đi qua trên đường chạy của mình (xuống Đại lộ Commonwealth ở Boston, cho bất kỳ ai tò mò). Hãy thử đọc lại tất cả các tổng thống Hoa Kỳ, cách chia động từ tiếng Pháp, một số loại thống kê thể thao — bất cứ điều gì khiến bạn bận rộn.

Các thủ thuật khác để làm cho việc chạy bộ trở nên “vui vẻ”

Ngoài những trò chơi trí óc ở trên, đây là một số bí mật khác để học cách thích chạy:

  • Chạy với bạn bè
  • Hoán đổi nhạc cho podcast
  • Nghe nhạc mới
  • Khám phá một tuyến đường chạy mới
  • Ném vào một số Zombies

Lời khuyên cuối cùng của tôi: Cho dù bạn đang đi bao xa, chặng đường đầu tiên luôn là chặng đường khó khăn nhất về mặt tinh thần. Cuối cùng, bạn sẽ tìm được đường đến một nơi mà bạn không quá ý thức về sự thật ngay lập tức rằng bạn đang chạy. Chậm lại đi, hãy để tâm trí của bạn đi lang thang, và có thể bạn sẽ bắt đầu như đang chạy, quá.

Leave a Reply