Hướng dẫn

Cách sử dụng chảo dạng lò xo (và Phải làm gì nếu bạn không có)

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Cách Sử dụng Chảo dạng lò xo (và Phải làm gì nếu bạn không có)

ảnh: Marvin Glodek (Shutterstock)

Khi nói đến các công cụ buôn bán, nhà bếp có thể là căn phòng kỳ lạ nhất trong nhà bạn, chứa rất nhiều đồ dùng kỳ lạ. Từ dao cạo cho đến móc bột, mỗi loại phục vụ ít nhất một mục đích không thể thiếu, và một số công cụ phục vụ nhiều mục đích. Hầu như không có gì tôi yêu thích hơn việc tìm ra nhiều cách sử dụng cho những thứ tôi đã có trong tủ của mình.

Một số cầu thủ toàn sao của tôi bao gồm lò nướng kiểu Hà Lan, máy xay que nhúng và chảo dạng lò xo. Đối với những người chưa bao giờ nghe nói về dạng lò xo — hoặc nghĩ rằng đó là một mục đích duy nhất lừa đảo—Chắc chắn rồi thời gian và địa điểm cho kỳ quan khiêm tốn này. Bạn chắc chắn nên dành chỗ cho một chiếc trong tủ của mình, nhưng tôi có một số cách giải quyết nếu bạn chưa mua.

Chảo dạng lò xo là gì và tại sao tôi cần một cái chảo này?

Chảo dạng lò xo là một chảo bánh bằng kim loại có mặt cao với hai đặc điểm rất quan trọng: đáy giả và vành bên có thể mở rộng được điều khiển bằng chốt. Mở chốt cho phép chiếc nhẫn thực hiện hành động trùng tên của nó và “lò xo” mở ra, mở rộng một chiếc nhẫn từng có đường kính 9 inch đến 10 inch.

Bạn có thể nghĩ “Tôi sẽ làm cái quái gì với điều đó?” và tôi có thể thông cảm. Tôi đã từng như bạn. Then, tôi đã đọc một công thức làm bánh pho mát từ đầu đến cuối (thật may mắn) và nhận ra rằng tôi nên cho điều này một cơ hội. Chảo dạng lò xo lý tưởng cho các loại thực phẩm lỏng, tinh vi thiếu kết cấu hoặc có thể dễ bị hư hỏng. Mặt có thể mở rộng cho phép bạn giải phóng thành phẩm mà không làm nó quá nhiều. Không giống như chảo bánh thông thường, bạn phải lật ngược lại để bánh nở ra, đáy giả có một đường thoát ra ngoài. Recipes đặc biệt thích hợp cho một chảo dạng lò xo bao gồm bánh pho mát, bánh mousse hoặc bánh kem đánh bông, pizza sâu, bánh nhanh, hoặc bất cứ thứ gì có đầu trang trí. Bất cứ điều gì bạn không muốn đảo lộn, về cơ bản, nên nướng trong chảo dạng lò xo.

Làm thế nào để thiết lập bản thân để thành công với Springform

Tuy nhiên, nó không phải là một tình huống phù hợp với tất cả. Mặc dù bạn có thể nướng nhiều loại bánh ở dạng lò xo, nhưng có một số điều mà nó không thể xử lý được. Vì chảo dạng lò xo có hai phần, về cơ bản, luôn có một vết nứt trên chảo. Đáy giả lồng vào một rãnh ở dưới cùng của vòng đệm để vừa khít an toàn, nhưng bất kể kiểu máy nào, sẽ luôn có một đường nối nơi bột bả có thể bị rò rỉ ra ngoài và tạo ra một mớ hỗn độn kinh hoàng trong lò.

Để đảm bảo bạn không phải làm dọn dẹp lò đáng kể, bạn có thể sử dụng một số biện pháp bảo vệ. Sử dụng chảo làm khuôn cho các thành phần dày, nguội không cần nướng, như bánh ga tô dâuhoặc bất kỳ chiếc bánh kem nào với trái cây và kem đánh bông được đặt cẩn thận, có thể để trong tủ lạnh cho đến khi nó được đóng gói và sẵn sàng để mở ra và phục vụ. Nếu bạn đang chuẩn bị một món tráng miệng nướng, hãy tránh đổ chất lỏng-y đập vào chảo dạng lò xo của bạn. Nếu bạn nhất thiết phải sử dụng một lớp nhân mỏng, hãy chắc chắn rằng bạn có một lớp vỏ hoặc lớp khác chặn dưới đáy giả, nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị thấm ra ngoài ngay lập tức.

Sử dụng một lớp bánh nướng thông thường, như lớp trong điều này Charlotte, ở phía dưới có thể chặn đường nối và thêm một chút kết cấu. Bánh pho mát thường được nướng trong chảo dạng lò xo và nhiều thợ làm bánh sử dụng hiệu quả lớp vỏ bánh quy giòn graham để chặn vết nứt trên chảo. Đối với bánh pho mát nướng trong nồi cách thủy, một lỗ thủng trên chảo là rắc rối kép – nhân có thể bị rò rỉ ra ngoài hoặc nước có thể rò rỉ vào. Để bảo vệ món tráng miệng của bạn, bọc bên ngoài chảo với hai lớp giấy bạc để giữ nước từ chồn vào trong. Như một biện pháp an toàn cuối cùng, hãy luôn đặt một khay giấy thông thường bên dưới chảo dạng lò xo của bạn như lò nướng của bạn tuyến phòng thủ cuối cùng chống lại lổ thủng.

Phải làm gì nếu bạn yêu cầu một công thức nấu ăn cho một chảo dạng lò xo nhưng bạn không có

Nếu bạn đang gặp khó khăn và bạn không có chảo dạng lò xo, bạn vẫn có một số lựa chọn. Đây có phải là thứ mà bạn có thể sửa đổi để nướng trong đĩa bánh hoặc chảo gang không? Bạn có thể phải giảm quy mô công thức một chút và tiết lộ sẽ ít kịch tính hơn, nhưng bánh pho mát, bánh nhanh và Pizza đĩa sâu hoạt động tốt ở một trong hai loại bình này và bạn có thể cắt trực tiếp trên bề mặt của chúng mà không làm hỏng bề mặt.

Không muốn hy sinh bộ phim của một món tráng miệng cao chót vót? Tôi cũng có một bản hack cho điều đó: Lót hoàn toàn chảo bánh thông thường bằng giấy da, giống như The Kitchn làm với cái này Bánh pho mát xứ Basquehoặc sử dụng một chiếc kẹp giấy bạc như keyingredient.com làm với điều này bánh quiche món sâu. Sau khi hoàn tất việc nướng bánh và hoàn toàn nguội (hoặc tủ lạnh), bạn có thể sử dụng giấy hoặc giấy bạc để úp bánh, bánh quiche hoặc các món đã nướng khác ra khỏi chảo. Cần biết rằng, phương pháp này có thể để lại các nếp nhăn và vết lõm ở bên ngoài món ăn thành phẩm, tạo nên vẻ mộc mạc.

Để có một món tráng miệng tinh tế với các mặt mịn hoàn hảo như bánh mousse hoặc một chiếc bánh pho mát kiểu New York mềm mại, cao chót vót, sử dụng kỹ thuật cấp đông. Lập kế hoạch trước 24 giờ nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này. Bơ vừa phải chảo bánh của bạn và nướng hoặc tạo khuôn bánh pho mát, bánh mousse Bavaria hoặc bánh quiche Lorraine như bình thường. Sau khi nguội đến nhiệt độ phòng (hoặc ngay lập tức nếu đó là mousse) cho vào ngăn đá và để qua đêm.

Một khi nó Đông cứng cứng, bạn có thể lật nó lên đĩa hoặc giá đỡ dây. Để giải phóng sự sáng tạo ấn tượng của bạn, hãy làm tan chảy lớp bơ nằm giữa kim loại và khối đông lạnh thơm ngon. Bạn có thể làm điều này bằng máy sấy tóc hoặc đèn khò (không cần sức mạnh công nghiệp; một trong những cái nhỏ mà bạn sẽ làm), di chuyển nó đều đặn xung quanh đế và thành chảo cho đến khi bạn nghe thấy món tráng miệng rơi ra. Chú ý không giữ ngọn lửa (hoặc vòi phun) ở một chỗ quá lâu, vì điều này có thể làm cong chảo của bạn, làm chảy mousse của bạn hoặc làm cháy một chỗ trên các vật dụng khác.

Nếu không có máy sấy tóc hoặc đèn khò, bạn có thể dùng ngọn lửa từ bếp ga ở mức thấp. Mặc găng lò nướng, cẩn thận giữ mép trên của chảo và từ từ di chuyển chảo bánh vài inch trên ngọn lửa và nghiêng nó để các mặt được nóng lên. Định kỳ lật nó lên đĩa để kiểm tra xem nó đã sẵn sàng để phóng thích. Nếu nó không lỏng lẻo, hãy thử lại.

Nếu ngọn lửa trần không phải là của bạn, hãy đổ nửa inch nước sôi vào một cái chảo rộng, nông và đặt chảo bánh vào đó trong khoảng một phút. Nhấc nó ra, nhanh chóng lau khô và lật nó lên đĩa. Lặp lại quá trình này nếu cần cho đến khi nó phát hành. Sau khi được phát hành, nó sẽ vẫn đủ đông lạnh để bạn có thể nhấc nó lên và đặt lên đĩa, đế bánh hoặc hai tầng bánh pho mát khác. Đặt món ngon mới đông lạnh vào tủ lạnh để rã đông trong khoảng tám giờ. tôiTrong trường hợp thực phẩm mặn, bạn có thể bọc chúng trong giấy bạc và tôi ấm ápn lò ngay trước khi phục vụ.

Nếu bạn muốn nâng chiếc bánh pho mát thông thường của mình lên một tầm cao mới — hoặc có thể bạn đang muốn thực hiện thử thách yêu thích Buổi biểu diễn làm bánh tuyệt vời của Anh?—Mua một chảo dạng lò xo chắc chắn sẽ củng cố kho vũ khí nướng của bạn. Chắc chắn, có nhiều cách để giải quyết trường hợp không có chảo dạng lò xo, nhưng chúng có giá khoảng $ 12, và bạn xứng đáng được thưởng thức.

Leave a Reply