Hướng dẫn

Hãy thử trò chơi này nếu bạn đã quá giỏi Wordle

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Hãy thử trò chơi này nếu bạn đã quá giỏi Wordle

Ảnh chụp màn hình: Jake Peterson

Bạn có giỏi Wordle quá không? Tất nhiên rồi. Bạn biết tất cả các chiến lược: đoán từ nào trước, nguyên âm nào cần kiểm tra ngay khi ra khỏi cổng. Có lẽ bạn phát ngán khi làm mọi người trên Twitter xấu hổ với tất cả các ô vuông màu xanh lá cây của mình. Nếu Wordle cảm thấy quá dễ dàng vào những ngày này, bạn có thể muốn thử người anh em họ xoắn của nó, Vắng mặt.

Được phát triển bởi qntm, trò chơi tuân theo hầu hết các quy tắc giống như Wordle. Bạn đoán một từ có năm chữ cái; nếu bạn nhìn thấy một hình vuông màu xanh lá cây trên một chữ cái, bạn đã điền đúng chữ cái vào đúng chỗ; nếu bạn nhìn thấy một hình vuông màu vàng, bạn có một chữ cái chính xác trong một khoảng trống không chính xác; và nếu bạn nhìn thấy một hình vuông màu xám, thì chữ cái đó hoàn toàn không có trong từ.

Trong Wordle, bạn có sáu cơ hội để viết đúng từ. Tuy nhiên, sự vắng mặt mang lại cho bạn số lần thử không giới hạn. Tuy nhiên, trước khi bạn chế giễu, hãy xem xét sự khác biệt lớn khác giữa hai điều này: Mỗi khi bạn đoán sai trong Absurdle, lời giải cho câu đố sẽ thay đổi.

Nhưng đó không phải là tất cả; Absurdle không chỉ chọn một từ và xem bạn có khớp hay không, mà là chọn càng nhiều từ tương tự với từ của bạn càng tốt để cố gắng kéo dài trò chơi Absurdle của bạn như Dài càng tốt. Nếu dự đoán ban đầu của bạn là NÓI, thì Absurdle sẽ chạy qua mọi từ trong cơ sở dữ liệu không chứa các chữ cái đó và nhóm từ đó sẽ là chìa khóa trả lời của nó. Vì vậy, không thể đoán từ trong lần thử đầu tiên. Cũng không thể đoán được ngày thứ hai. Theo qntm, trò chơi Absurdle ngắn nhất có thể là bốn lượt.

Những gì bạn thực sự đang cố gắng làm là lùi trận đấu vào một góc; một khi không thể có bất kỳ từ duy nhất nào không chứa các chữ cái bạn đoán, bạn sẽ bắt đầu thấy các ô vuông màu vàng và xanh lục xuất hiện trong các dự đoán của mình. Absurdle sẽ vẫn chuyển đổi các từ có thể, nhưng nhóm đó ngày càng nhỏ hơn khi bạn tiếp tục đoán. Cuối cùng, sẽ chỉ còn lại một từ khả thi dựa trên cách trò chơi đã tiến triển, và về cơ bản, nó sau đó sẽ trở lại thành Wordle thông thường.

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Hãy thử trò chơi này nếu bạn đã quá giỏi Wordle

Ảnh chụp màn hình: Jake Peterson

Một điều quan trọng cần nhớ về Absurdle là nó hoàn toàn mang tính xác định. Không giống như Wordle, có một bộ câu trả lời thay đổi hàng ngày, việc sử dụng các dự đoán giống nhau trong Absurdle sẽ luôn dẫn đến cùng một kết quả. Trò chơi được thiết kế theo cách đó, vì không có “câu trả lời” ngay từ đầu.

Nếu những quy tắc này nghe có vẻ hơi khó hiểu, đừng lo lắng; qntm có một trình giải thích mở rộng về cách toàn bộ hoạt động. Tuy nhiên, cách tốt nhất để hiểu về Absurdle là chơi nó.

[[PC Mag]

Leave a Reply