Hướng dẫn

Làm cho nó trở nên cá nhân với Gibson Cocktail

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Make It Personal With the Gibson Cocktail

ảnh: Devojka

Ý tưởng khôn ngoan của tôi là hiểu rõ hơn là đánh giá cách ai đó đặt hàng martini của họ *. Đó là một điều cá nhân sâu sắc. Trong số các loại cocktail cổ điển nhất trong số các loại cocktail khuấy cổ điển, martini có lẽ có nhiều nhất tha thứ cho quy tắc ăn mặc của bất kỳ. Vì vậy, tôi đau lòng khi ai đó ngượng ngùng thừa nhận rằng họ thích quả ô liu một vòng xoắn trong rượu martini của họ, hoặc nhiều nước muối hơn rượu vermouth, hoặc lắc và không khuấy. Không cần phải ngượng ngùng.

Tình huống duy nhất Tôi thực sự khuyến khích (nhưng không bao giờ khăng khăng) một người sửa đổi rượu martini của họ nếu họ thích rượu vodka của họ hơn, nhưng thừa nhận là chưa bao giờ thử một loại với gin. Một ly rượu gin martini, với tỷ lệ hai phần gin và một phần rượu vermouth khô, là loại cocktail nguyên chất và nguyên bản nhất. Khi được thực hiện một cách xuất sắc, đó là một điều thực sự hoàn hảo và tuyệt vời, rất đáng để thử (đặc biệt nếu bạn chưa thấm nhuần cái nào trước đây).

Martini không có em gái

Nó có một vài anh chị em, nhưng tôi đang nghĩ về một người cụ thể. Cái này giống như một cặp anh em sinh đôi, và tên cô ấy là Gibson. Cô ấy là một ly martini với một ly cocktail hành tây, và cô ấy rất đẹp.

Tôi đã gặp Gibson ở phần cuối của quá trình phát triển martini ưu đãi của riêng tôi. Đối với tôi, sự hấp dẫn của rượu martini luôn là – như tôi tưởng tượng là trường hợp của nhiều người – quả ô liu thơm ngon nằm trên một xiên que rất hấp dẫn. Khi còn là một đứa trẻ, tôi thường đổ nước muối chua vào ly martini, xiên nửa tá quả ô liu pimento bột báng vào một cây tăm, và ngồi trên ban công tầng một của căn hộ studio mà mẹ tôi đang thuê. Tùy thuộc vào ngày và cảm giác của tôi, tôi sẽ giả vờ như tôi là dì Mame hoặc Stockard Channing trong Câu lạc bộ những người vợ đầu tiên.

Kể từ khi tôi có thể nhớ được vị giác, tôi đã yêu tất cả những thứ có vị chua và ngọt. Em gái tôi và tôi sẽ gọt những quả chanh như một quả cam, và ăn chúng với muối và giấm đỏ. Tôi có thể dành cả buổi chiều sau giờ học để đi đến thị trấn trên một túi chanh, cắt đôi mỗi quả và đổ muối Lucas Lime lên bã. Tôi sẽ ăn chúng bằng thìa bưởi cho đến khi chỉ còn lại một đống xác thối nát.

Và trong khi sự thèm muốn đối với tất cả các hương vị khuôn mặt đã hạn chế phần nào theo tuổi tác đối với tôi (tôi chỉ không thể tiệc tùng như tôi đã từng), em gái tôi vẫn tiếp tục axit citric trong ngăn gia vị của cô ấy. Bạn biết đấy, rõ ràng là cô ấy có thể nhúng những chiếc Warhead chua ngoa của mình vào đó. (Tôi rùng mình khi suy đoán về tình trạng men của chúng tôi.)

Cuối cùng khi tôi bắt gặp một Gibson, tôi đã vô cùng tò mò và vui mừng. Tất nhiên, tôi vẫn thích một ly martini trang trí bằng ô liu ngon, nhưng trên phổ nước muối, ô liu nghiêng nhiều hơn về phía mặn, để lại cho trái tim yêu axit của tôi một cái gì đó để được mong muốn. Mặt khác, Gibson dường như đã tấn công tất cả các điểm. Vinegary, mặn, một chút ngọt – và còn gì tuyệt vời hơn ở Balkan ngoài việc ăn một củ hành trong khi nhấm nháp rượu? Tôi đã yêu.

Nhưng tôi cũng đang mắc bệnh chua ngoa, bvì cocktail ngon khó kiếm một cách đáng kinh ngạc. Chúng hầu như luôn luôn có một chiều trong hương vị, hoặc quá ngọt, hoặc quá nhão, hoặc quá nồng – như trong loại “thủ công” – loại bỏ. Hoặc tệ hơn cả là buồn tẻ và ủy mị. Nó khiến trái tim tôi tan nát, và tôi không thể chấp nhận hầu hết những gì có sẵn trên kệ. Vì vậy, tôi bắt đầu làm hành tây Gibson của riêng mình, đạt được sản phẩm cuối cùng làm tôi hài lòng. Tôi thậm chí nghĩ rằng em gái tôi sẽ thích chúng, nhưng tôi sợ phải gửi một lọ đến California. (Giấm có dễ bắt lửa không?)

Cách làm Gibson hành tây

Để nói rằng tôi tự muối đúng cách sẽ là một tuyên bố quá hào phóng, vì việc ngâm muối dường như đòi hỏi ít nhất một số biện pháp cẩn thận và kiên nhẫn. Vì vậy, quá trình tôi sắp mô tả có thể khiến nhiều bạn kinh hoàng, nhưng tôi hy vọng nó cũng sẽ lôi cuốn một số bạn. Dù thế nào đi nữa, tôi sẽ không đánh giá ly martini của bạn nếu bạn không đánh giá Gibson của tôi.

Thành phần (ecái gì cũng phải nếm, vì vậy hãy tin tưởng khẩu vị của bạn):

  • Gói hành tây. Không quá nhỏ nhưng cũng không quá lớn — bgiữa một viên bi và bóng gôn. Tôi sử dụng hành tím, nhưng đôi khi tôi thấy hoang dã và trộn giữa hành đỏ và hành vàng, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên dùng hành tím. Bao nhiêu? Bạn có bao nhiêu sẵn sàng bóc? Đó là bao nhiêu.
  • Muối. Rất nhiều của nó.
  • Đường. Một chút của nó.
  • Các loại rượu nho. Đúng rồi. Số nhiều. Trộn cái thứ đó lên. (Nhưng balsamic có thể chết tiệt. Ở đây không có việc gì. Apple Cider, quá. Yêu em, nhưng không phải bây giờ.) Trong đợt cuối cùng của tôi, tôi đã sử dụng một loạt giấm rượu trắng, một ít giấm trắng thông thường và một muỗng canh giấm trắng quá dày được mua từ một cửa hàng tạp hóa ở Nga. Về cơ bản, tôi đã sử dụng những gì tôi có trong tay. Nhưng nói chung là một số kết hợp giữa giấm rượu vang đỏ và / hoặc rượu trắng với một số loại giấm trắng đơn giản được cho vào là một biện pháp tốt.
  • Tẩy gia vị. Bạn có biết: hạt rau mùi, vài cây đinh hương, lá nguyệt quế và một ít hạt tiêu đen. Hạt mù tạt có tính mát. Hạt thì là cũng vậy. Đừng nghĩ quá nhiều.
  • Nước uống. Vì chúng ta cần quan tâm đến thực quản và niêm mạc dạ dày của mình.

Trộn giấm, muối, và đường với nhau. Tất cả điều này đã được thực hiện để nếm thử, vì vậy hãy bắt đầu từ phần cuối nhẹ nhàng hơn những gì bạn nghĩ bạn sẽ cần và thêm vào khi bạn tiếp tục. Đun nóng nếu cần để giúp các chất tan tan. Khi bạn đã đạt được độ cân bằng mà bạn thích, hãy thêm một chút nước để làm giảm tình trạng se khít lỗ chân lông. Tuy nhiên, nhiều nước là việc của bạn, không phải của tôi, nhưng nó không được bằng hoặc vượt quá lượng giấm, nếu không thì vấn đề là gì? Tại sao chúng ta lại làm việc này?

Đun sôi một nồi nước muối, cho hành tây vào đun trong vòng một phút. (Thêm nữa, và chúng tôi dấn thân vào lãnh thổ đầy bùn.) Xả vào một cái chao và sau đó nhấn chìm trong nước lạnh. Cắt bớt phần đầu gốc và kéo phần đầu trên để lớp da giống như ống tay áo. (Bạn có thể cắt đầu rễ trước khi luộc, điều này có thể giúp dễ bóc vỏ hơn).

Cho hành tây vào hộp kín, đổ hỗn hợp nước muối lên trên và đậy nắp lại. Đặt trong tủ lạnh và đợi 24-48 giờ.

Cách làm Gibson

  • 2 ounce rượu gin
  • 1 ounce rượu Vermouth khô
  • Barspoon hành tây ngâm nước muối nếu bạn thích nó một chút bụi

Đổ rượu gin và rượu vermouth vào ly khuấy lạnh và thêm đá lạnh. Khuấy trong khoảng 25-30 giây, sau đó chuyển thành một chiếc coupe ướp lạnh. (Nếu đi một ly Gibson đầy bụi, hãy tráng chiếc coupe ướp lạnh của bạn bằng thùng nước muối, hoặc thêm nước muối trực tiếp vào ly pha chế của bạn trước khi khuấy.) Trang trí với nhiều hành tây cocktail tùy thích.

* Loại martini duy nhất mà tôi từng đánh giá. Được thực hiện bởi chị gái nói trên của tôi:

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Make It Personal With the Gibson Cocktail

ảnh: Devojka

Leave a Reply