Hướng dẫn

Làm thế nào để tải xuống tất cả những gì Amazon biết về bạn (Đó là rất nhiều)

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Cách tải xuống mọi thứ Amazon biết về bạn (Nó & # 39; sa Lot)

ảnh: amedley (Shutterstock)

Đây là một thử nghiệm suy nghĩ thú vị; hình dung lượng dữ liệu cá nhân của bạn nghĩ các công ty công nghệ luôn theo dõi bạn. Bây giờ, nhận ra nó thực sự đường hơn thế nữa (hmm, có lẽ đây làkhông phải vậy niềm vui). Ngay cả khi quyền riêng tư và bảo mật trở nên nhiều hơn đã nói về trong lĩnh vực công nghệ tiêu dùng, các công ty đằng sau các sản phẩm yêu thích của chúng tôi là thu thập ngày càng nhiều dữ liệu của chúng tôi. Bao nhiêu? Chà, tôiNếu bạn muốn biết thông tin, chẳng hạn, Amazon có trên bạn, có một cách để tìm ra. Và tôit là một rất nhiều.

Nói rõ hơn, việc thu thập dữ liệu không phải là một vấn đề cụ thể của Amazon; nó khá ngang ngửa với khóa học khi nói đến các công ty công nghệ. Ngay cả Apple, một công ty lên tiếng về quyền riêng tư của người dùng, đã phải đối mặt với những lời chỉ trích trong quá khứ vì ghi lại các tương tác Siri và chia sẻ chúng với các nhà thầu bên thứ ba.

Tuy nhiên, vấn đề với Amazon là mức độ họ thu thập và lưu trữ dữ liệu của bạn. Just về mọi thứ bạn làm, với, và xung quanh một sản phẩm hoặc dịch vụ của Amazon được ghi lại và ghi lại. Chắc chắn, bạn có thể không ngạc nhiên khi biết rằng khi bạn truy cập trang web của Amazon, công ty sẽ ghi lại lịch sử duyệt web và dữ liệu mua sắm của bạn. Nhưng nó vượt xa điều đó. Since Amazon sở hữu Whole Foods, nó cũng lưu lịch sử mua sắm của bạn ở đó. Wkhi bạn xem nội dung video thông qua các nền tảng của nó, nó sẽ ghi lại tất cả những điều đó thông tin quá.

Mọi thứ thậm chí còn trở nên rùng rợn hơn với các sản phẩm khác của Amazon. Nếu bạn đọc sách trên Kindle, Amazon sẽ ghi lại hoạt động đọc của bạn, bao gồm cả tốc độ lật trang (Tôi tự hỏi liệu Bezos thích lật trang chậm hay nhanh); nếu bạn nhìn vào dữ liệu Amazon của bạn, bạn có thể tìm thấy thứ gì đó tương tự như những gì một phóng viên của Reuter đã tìm thấy: Vào ngày 8 tháng 8 năm 2020, một người nào đó trên đó tài khoản đã đọc The Mitchell Sisters: A Complete Romance Series từ 4:52 chiều đến 7:36 tối, hoàn thành 428 trang. (Chạy nước rút tốt đấy.)

Nếu bạn có một trong những chiếc loa thông minh của Amazon, bạn đang có kỷ lục với mọi thứ bạn đã từng thốt ra với thiết bị: Khi bạn hỏi Alexa một câu hỏi hoặc ra lệnh cho nó, Amazon lưu các tệp âm thanh cho toàn bộ tương tác. Nếu bạn biếtdo làm thế nào để truy cập dữ liệu của bạn, bạn có thể nghe mọi thứ trong số đó tập tin âm thanh, và hồi tưởng lại những khoảnh khắc bạn có thể nhận ra đã được ghi lại.

Một phóng viên khác của Reuters phát hiện Amazon đã lưu hơn 90.000 đoạn ghi âm trong khoảng thời gian ba năm rưỡi, bao gồm cả việc con cái của phóng viên đặt câu hỏi cho Alexa, đoạn ghi âm của những đứa trẻ đó xin lỗi cha mẹ của chúng, và trong một số trường hợp, các cuộc trò chuyện kéo dài. nằm ngoài phạm vi của một truy vấn Alexa hợp lý.

Rất tiếc, trong khi bạn có thể truy cập dữ liệu này, Amazon không làm cho nó có thể xóa bỏ Phần lớn của nó. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình để ngăn thiết bị ghi lại nhiều thông tin. Tuy nhiên, khi đã đăng nhập, chiến lược chính để xóa nó là xóa toàn bộ tài khoản mà nó được liên kết với. Nhưng đven nếu bạn không thể xóa dữ liệu trong khi gắn bó với tài khoản của mình, bạn có quyền xem những dữ liệu nào mà Amazon có về bạn và rất đơn giản để yêu cầu.

Cách tải xuống tất cả dữ liệu Amazon của bạn

Để bắt đầu, đi đến liên kết nàyhoặc truy cập trang Trợ giúp của Amazon. Bạn sẽ tìm thấy liên kết dưới Bảo mật và quyền riêng tư> Tìm hiểu thêm trong Bảo mật và quyền riêng tư> Quyền riêng tư> Làm cách nào để yêu cầu dữ liệu của tôi? Khi đó, hãy nhấp vào liên kết “Yêu cầu dữ liệu của tôi”.

Từ menu thả xuống, chọn dữ liệu bạn muốn từ Amazon. Nếu bạn muốn mọi thứ, hãy chọn “Yêu cầu tất cả dữ liệu của bạn”. Nhấn “Gửi yêu cầu”, sau đó nhấp vào liên kết xác thực trong email của bạn. Đó là nó. Amazon giúp bạn dễ dàng xem những gì có trên bạn, có thể bởi vì họ biết bạn không thể làm bất cứ điều gì về nó.

[Reuters]

Leave a Reply