Uncategorized

Bản sao Wordle mới nhất hoàn hảo cho những người đam mê phim

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Bản sao Wordle mới nhất hoàn hảo cho những người mê phim

Ảnh chụp màn hình: Joel Cunningham

Ban đầu, có Wordle. Wordle đã trực tuyến, và Wordle tốt. Tất cả mọi thứ nảy sinh từ nó, sinh sôi nảy nở và nhân lên: Bốn Wordles cùng một lúc. Tám Wordles cùng một lúc. Toán Wordle. Subway Wordle. Gay Wordle. Và cũng giống như niềm tin của tôi chùn bước và tôi bắt đầu tự hỏi liệu Wordles có tràn ngập Trái đất, đến vị cứu tinh của riêng tôi cho những thời điểm thử thách lớn nhất và buồn chán nhất: Một phiên bản của Wordle dựa trên câu đố về doanh thu phòng vé.

Những phần não mà nhiều người sử dụng để chứa thông tin được xã hội chấp nhận, chẳng hạn như những người chiến thắng trong các cuộc thi thể thao khác nhau hoặc sự kiện lịch sử hữu ích, tôi đã dành nhiều thập kỷ để nhồi nhét đầy đủ các số liệu thống kê về doanh thu phòng vé. Đặt tên cho một bộ phim đã phát hành trong 30 năm qua và rất có thể tôi có thể cung cấp cho bạn một ước tính sơ bộ về doanh thu rạp chiếu cuối cùng của Mỹ. Nếu đó là một bộ phim thực sự nổi tiếng, tôi thậm chí có thể cho bạn biết nó đã làm được những gì vào cuối tuần công chiếu. Hơn cả những câu chuyện phiếm, thông tin này hoàn toàn vô nghĩa – đáng buồn là biết tổng doanh thu phòng vé của một bộ phim không cho phép bạn cắt nó – hoặc nó cho đến khi tôi phát hiện ra trò chơi Box Office.

Giống như Worldle, trò chơi dựa trên trình duyệt này cung cấp cho bạn một câu đố mới mỗi ngày. Nhưng thay vì cố gắng đoán một từ cụ thể hoặc hoàn thành một phương trình toán học, bạn đang cố gắng vượt qua top năm doanh thu phòng vé cho một ngày cuối tuần cụ thể. Bạn sẽ được hiển thị tên của hãng phim đã phát hành bộ phim, cùng với những gì nó đã đạt được trong tuần đó với tổng doanh thu tính đến thời điểm đó. Đoán chính xác một trong năm bộ phim trong danh sách sẽ giúp bạn kiếm được 200 điểm.

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Bản sao Wordle mới nhất hoàn hảo cho những người mê phim

Ảnh chụp màn hình: Joel Cunningham

Nếu bạn cần thêm trợ giúp — điều mà bạn có thể làm, trừ khi bạn có khả năng nhớ và nghiên cứu hoàn hảo Box Office Mojo trong thời gian rảnh rỗi của bạn (có lỗi trong một lần đếm) —bạn có thể “tiêu” một số trong số 200 điểm đó cho manh mối dưới dạng khẩu hiệu, thể loại, đạo diễn, dàn diễn viên hoặc tổng doanh thu cuối cùng của bộ phim, với những gợi ý tiết lộ càng làm giảm tổng số điểm của bạn điểm đáng kể hơn. Số điểm tối đa mỗi ngày là 1.000 điểm, vì vậy bạn có thể nhắm mục tiêu đơn giản là làm cho chúng ổn thỏa hoặc cố gắng cạnh tranh quyền khoe khoang Film Twitter.

Lần đầu tiên tôi biết đến trò chơi Box Office trên Reddittrong một diễn đàn dành riêng cho tôi podcast phim yêu thích, Kiểm tra trống với Griffin và David. Mỗi tập của chương trình đó tập trung vào một bộ phim duy nhất trong phim của một đạo diễn cụ thể và mỗi tập đều kết thúc bằng việc David hỏi Griffin về những bộ phim hàng đầu tại phòng vé vào tuần mà bộ phim đó công chiếu. (Tại thời điểm này, bạn đang quay mặt vào máy tính của mình hoặc truy cập ứng dụng podcast yêu thích của bạn để đăng ký.)

Redditor u / hebleb (tên thật: Mark Uvari) đã tạo ra trò chơi, lấy cảm hứng từ cả cơn sốt Wordle và khả năng kỳ lạ của Griffin để nhớ lại bộ phim xếp thứ ba ra rạp vào một ngày cuối tuần ngẫu nhiên hai năm sau khi anh ta được sinh ra. Là một kỹ sư phần mềm trong cuộc sống hàng ngày với tám năm kinh nghiệm tạo ra các ứng dụng web và thiết bị di động, Uvari nói với tôi qua trò chuyện Reddit rằng anh ấy, “một người hâm mộ trò chơi đố vui nói chung, mặc dù tôi cũng phải thừa nhận rằng trò chơi của riêng mình rất tệ”.

Dữ liệu thúc đẩy trò chơi đến từ the-numbers.com; Uvari cũng sử dụng một API để lấy tất cả thông tin cụ thể về một bộ phim nhất định từ Cơ sở dữ liệu phim trên Internet (IMDb). Cho đến những năm 1980, dữ liệu doanh thu phòng vé không được tổng hợp một cách đáng tin cậy, vì vậy các câu đố sẽ luôn liên quan đến một ngày cuối tuần cụ thể chỉ trong vòng 40 năm trở lại đây — vẫn là con đường đủ để chạy khoảng 2.000 trò chơi hàng ngày.

Khi sao chép Wordle đi, Trò chơi Box Office chắc chắn là một thị trường ngách hẹp hơn, nhưng nó cũng là một minh họa tốt về sức mạnh đoàn kết của Internet. Bởi vì bất kể nỗi ám ảnh kỳ lạ của bạn là gì, bạn chỉ cần một vài cú nhấp chuột là có thể tiếp cận được cả một cộng đồng những người sẽ khiến bạn trông như một kẻ ăn bám. Ngoài ra, tôi cuối cùng giỏi một trong số họ hơn vợ tôi.

Leave a Reply