Uncategorized

Các phím tắt Microsoft PowerToys tốt nhất mà bạn sẽ muốn sử dụng hàng ngày

Posted on

Hình ảnh cho bài viết có tiêu đề Các phím tắt Microsoft PowerToys tốt nhất mà bạn sẽ muốn sử dụng hàng ngày

hình chụp: Bảy mươi bốn (Shutterstock)

Windows không giống nhau nếu không có Microsoft PowerToys—Một bộ tiện ích với đầy đủ các tính năng hữu ích, bao gồm thanh tìm kiếm giống Spotlight để mở nhanh các ứng dụng hoặc chạy các phép tính, một phím tắt ngay lập tức tắt tiếng micrô của bạn và tắt webcam và một công cụ cho phép bạn ghim cửa sổ của bất kỳ ứng dụng nào vào màn hình. Tất cả các công cụ PowerToys đều miễn phí — đây là những công cụ yêu thích của chúng tôi.

Tắt tiếng hội nghị truyền hình

Không có gì xấu hổ hơn là không nhận ra webcam và micrô của bạn đang bật nhưng Chế độ tắt tiếng hội nghị truyền hình cung cấp cho bạn một phím tắt để tự tắt tiếng ngay lập tức, một phím tắt khác để tắt webcam và phím tắt thứ ba để tắt cả hai. Vì đây là lối tắt bàn phím chung nên nó áp dụng trên các ứng dụng hội nghị truyền hình và bạn chỉ phải nhớ một hoặc hai phím tắt thay vì một bộ lệnh riêng biệt cho từng ứng dụng.

Tìm chuột của tôi

Có cho mình một hoặc hai màn hình lớn? Một trong những vấn đề lớn nhất với kiểu thiết lập này là tìm con trỏ chuột nhỏ. Tôi vĩnh viễn mất con trỏ trên màn hình siêu rộng của mình, vì vậy không có tiện ích nào tôi sử dụng nhiều hơn Tìm chuột. Để tìm con trỏ của bạn, hãy nhấn phím Ctrl trái hai lần.

Luôn luôn trên đầu trang

Là một nhà văn, tôi thường thích ghim ứng dụng viết của mình vào màn hình trong khi tôi tham khảo ảnh chụp màn hình hoặc mở ứng dụng để mô tả chính xác các tính năng mà tôi đang viết. Đó là lý do tại sao Always On Top cực kỳ hữu ích đối với tôi. Nếu bạn là sinh viên thích ghi chú từ video hoặc tài liệu PDF, bạn cũng sẽ thích tiện ích này. Phím tắt mặc định để bật hoặc tắt Always On Top là Windows Phím + Ctrl + T.

FancyZones

Một số người trong chúng ta rất đặc biệt về quản lý cửa sổ. Nếu bạn là một trong số chúng tôi, thì FancyZones sẽ giúp bạn tạo các vùng gọn gàng trên màn hình và cho phép bạn sắp xếp nhiều cửa sổ vào các vùng này. Khi bạn đã chọn bố cục trong FancyZones, hãy nhấn và giữ phím Windows trong khi kéo các cửa sổ xung quanh cho đến khi chúng bắt kịp bố cục bạn chọn.

Chỉnh sửa hình ảnh

Image Resizer cho phép bạn nhanh chóng thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách nhấp chuột phải và thay đổi sang độ phân giải khác. Bạn thậm chí có thể thêm độ phân giải tùy chỉnh tại đây để phù hợp với nhu cầu của mình. Image Resizer không thể thay thế hoàn toàn Photoshop, nhưng đối với nhiều người, đó là một cách nhẹ và miễn phí để thực thi tốt tác vụ.

PowerRename

PowerRename là tiện ích cho phép bạn đổi tên hàng loạt tệp. Chọn một nhóm tệp trong Windows Explorer, bấm chuột phải vào chúng và chọn PowerRename. Nó có chuyển đổi để chọn nếu bạn muốn viết hoa từng từ hoặc theo sau tên tệp viết hoa hoặc viết thường. Bạn cũng có thể thêm một số vào mỗi tệp đã chọn.

Chạy PowerToys

Người dùng Mac từ lâu đã sử dụng tính năng tìm kiếm Spotlight cho mọi thứ, từ mở ứng dụng đến thực hiện các phép tính. PowerToys Run mang tính năng đó lên Windows. Các phím tắt là Alt + Phím cách.

Thức tỉnh

Nếu bạn muốn ngăn PC chuyển sang chế độ ngủ, hãy bật tiện ích Awake trong PowerToys. Nó làm một việc, và làm tốt điều đó. Bạn có thể chọn xem bạn có muốn giữ màn hình luôn bật hay không và chọn xem bạn muốn giữ PC ở chế độ thức vĩnh viễn hay tạm thời.

Leave a Reply