Hướng dẫn

Cách cuối cùng thêm ‘Chế độ chân dung’ vào bất kỳ ảnh nào trong Google Photos

Posted on

Hình ảnh cho bài viết có tiêu đề Cách cuối cùng Thêm 'Chế độ Chân dung' vào Bất kỳ Ảnh nào trong Google Photos

hình chụp: OlgaOvcharenko (Shutterstock)

Máy ảnh tốt nhất là cái bạn có trên người. Đó là những gì làm cho game bắn súng trên điện thoại thông minh trở nên rất cần thiết. Máy ảnh DSLR có thể chụp những bức ảnh đẹp hơn, nhưng Pixel của bạn có thể vừa với túi của bạn và có thể đi bất cứ đâu bạn có thể. Nó không chỉ tiện lợi mà bạn có thể biến những bức ảnh tiêu chuẩn đã chụp thành những bức ảnh ấn tượng với hiệu ứng bokeh và chiều sâu nhờ tính năng Làm mờ chân dung của Google Photo.

Portrait Blur không nhất thiết phải mới. Ra mắt dưới dạng độc quyền của Pixel, tính năng này cho phép bạn thêm độ mờ vào nền của những bức ảnh mà bạn không chụp ở Chế độ chân dung ngay từ đầu. Tuy nhiên, trước đây, tính năng này chỉ giới hạn ở đối tượng là con người. Trong khi Chế độ Chân dung hoạt động với các đối tượng khác trong máy ảnh, Làm mờ Chân dung sẽ không xuất hiện cho ảnh vật nuôi, cây cối hoặc các đối tượng khác mà bạn muốn bokeh-fy.

Tuy nhiên, với bản cập nhật Google Photos mới, tất cả đều thay đổi. Google hiện đã thêm khả năng áp dụng Portrait Blur cho bất kỳ ảnh nào trong Google Photos, mở rộng phạm vi đáng kể ngoài đối tượng con người.

Cách sử dụng tính năng Làm mờ chân dung của Google trên hầu hết mọi chủ đề

Để tự mình dùng thử tính năng này, bạn sẽ cần thiết bị Google Pixel hoặc bạn cần đăng ký Google One. Điện thoại của bạn phải có ít nhất 3GB RAM, trong khi chạy Android 8.0 hoặc mới hơn. (Tại thời điểm này, tính năng này dường như không tương thích với iOS.)

Ngoài ra, bạn sẽ cần cài đặt bản cập nhật mới nhất của Google Photos để nâng cấp tính năng Làm mờ chân dung. Bản cập nhật hoàn toàn mới và chỉ là bắt đầu để triển khai, vì vậy có thể nó chưa khả dụng cho thiết bị của bạn.

Khi đã có, đó là tính năng Portrait Blur mà bạn có thể đã biết và yêu thích. Để sử dụng nó, hãy chọn một ảnh từ Google Photos, sau đó nhấn vào “Chỉnh sửa”. Cho phép tải cài đặt, nếu cần, sau đó chọn “Chân dung”. Từ đây, bạn có thể nhấn vào “Công cụ” từ thanh menu khác để tìm “Làm mờ;” cho phép Google Photos cố gắng chọn mức độ mờ tốt nhất bằng “Tự động” hoặc di chuyển thanh trượt để điều chỉnh độ mờ theo cách thủ công. Nhấn vào “Xong” để khóa cài đặt của bạn.

Mặc dù Google không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết cụ thể nào, nhưng nó cảnh báo rằng tính năng này có thể không hoạt động mỗi hình chụp. Nếu không hài lòng với hiệu suất của Làm mờ chân dung, bạn có thể quay lại trang cài đặt Làm mờ của ảnh đó để thay đổi hoặc hoàn tác bất kỳ mức độ mờ nào. Nếu bạn muốn tắt nó, chỉ cần di chuyển thanh trượt đến “0.”

[Android Police]

Leave a Reply