Uncategorized

Cách Đi Dây Điện Trong Nhà Của Bạn Một Cách An Toàn (và Những Điều Bạn Không Nên Làm)

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Cách Đi Dây Điện Trong Nhà Một Cách An Toàn (và Những Điều Bạn Không Bao Giờ Nên Làm)

hình chụp: Sawangkaew (Shutterstock)

Chúng tôi đang hướng tới một thế giới nơi dây và cáp đã lỗi thời, thậm chí cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn thành ở đó. Dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa, có thể sẽ có một số dây cáp khó chịu làm ảnh hưởng đến sự hoàn hảo gọn gàng, tối giản trong thiết kế nội thất của bạn (hoặc che khuất khối lượng thỏ bụi và những con Doritos bị mất dưới bàn làm việc của bạn). Ngay cả khi bạn đang nghiêng hẳn về lối sống không dây với bàn phím và tai nghe, có thể có một loại cáp nào đó mang Internet vào nhà bạn và dây nguồn vẫn là thứ cần thiết, thậm chí để cung cấp năng lượng cho các thiết bị sạc không dây của bạn. Nếu bạn là một game thủ, bạn có thể tránh các thiết bị ngoại vi không dây và Internet giống như bệnh dịch mang đến độ trễ mà chúng đang có.

Về lý thuyết, dọn dẹp đống dây cáp và dây điện lộn xộn có vẻ là một cách chắc chắn để tăng đáng kể vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian truyền thông của bạn và đạt được độ tuổi trưởng thành cao nhất. Trên thực tế, đó là rất nhiều công việc và là một quá trình bí ẩn khi bạn đang xử lý những bức tường đã hoàn thiện. Dưới đây là một số cách tiếp cận vấn đề — cũng như một số điều bạn tuyệt đối không bao giờ nên làm.

Trước khi câu cá, hãy có kế hoạch

Trước khi bạn đi khoan vào tường và cáp câu cáhãy đầu tư vào một công cụ tìm stud cũng phát hiện đường dây điện và đường ống. Đừng bao giờ cho rằng chủ nhà trước đó (hoặc nhà thầu xây dựng hoặc cải tạo) đã làm theo mã hoặc làm mọi việc ngay lập tức (như cách các đinh tán theo cách thông thường hoặc đặt các tấm đinh lên hệ thống dây điện chẳng hạn). Thay vào đó, hãy dành chút thời gian để “lập bản đồ” đằng sau những bức tường nơi bạn định chạy cáp. Đây có thể là một công việc tốn thời gian và tẻ nhạt, nhưng nó sẽ giúp bạn đỡ đau lòng về lâu dài.

Những cách tốt để chạy cáp

Thời điểm tốt nhất để luồn dây cáp qua tường của bạn là trước khi có bất kỳ bức tường nào — trong giai đoạn xây dựng hoặc cải tạo khi các bức tường đang mở. Ở giai đoạn này, đó là một quá trình tương đối dễ dàng vì bạn có thể nhìn thấy mọi thứ. Nếu bạn không lường trước được ngày mà bạn muốn giấu dây cáp của mình (hoặc nếu bạn không tham gia vào việc xây dựng hoặc cải tạo không gian hiện tại của mình), những bức tường hoàn thiện đẹp đẽ đó là một thách thức. Dưới đây là một số cách tiếp cận để chạy cáp đằng sau chúng:

  • Chạy chúng phía sau ván chân tường. Phần chân tường là phần đúc hoặc phần trang trí bao phủ đường nối nơi các bức tường của bạn tiếp xúc với sàn nhà của bạn. Ngoài tác dụng thẩm mỹ, nó cung cấp một cách hoàn hảo để chạy cáp: Tháo tấm nền của bạn, cắt tấm thạch cao ở dưới cùng của bức tường (hơi hẹp hơn so với tấm nền mà bạn sẽ đặt lại) và chạy dây cáp của bạn dọc theo phía dưới của bức tường với lợi ích là có thể nhìn thấy mọi thứ. Khi bạn hoàn tất, hãy thay thế bức tường thạch cao, sau đó phủ đống lộn xộn bằng phần trang trí mới của bạn và nó sẽ giống như chưa từng có gì xảy ra.
  • Cắt một miếng dán vát. Nếu bạn phải luồn dây cáp lên tường cao hơn, bạn sẽ cần phải khoét một hoặc ba lỗ để hoàn thành nhiệm vụ. Cắt lỗ được gọi là lỗ “kiểm tra” với một cạnh vát sẽ giúp việc sửa chữa lỗ sau khi bạn chạy cáp dễ dàng hơn nhiều. Điều này liên quan đến cắt lỗ của bạn ở một góc 45 độ, sau đó bôi bùn các cạnh. Miếng dán sẽ bật ngay vào vị trí và không bị rơi ra ngoài.
  • Chạy cáp sau khuôn đúc vương miện. Nếu tường của bạn không có bất kỳ khuôn hình vương miện nào, bạn có thể chạy dây cáp dọc theo đỉnh tường mà không cần cắt tường thạch cao. Chạy cáp của bạn ngay tại mép nơi tường của bạn tiếp xúc với trần nhà, ghim nó vào vị trí khi bạn di chuyển (hoặc sử dụng hệ thống quản lý cáp theo dõi). Sau đó, lắp khuôn đúc vương miện lên trên nó, đảm bảo một khoảng cách nhỏ cho dây cáp của bạn. Trên thực tế, một số các sản phẩm đúc vương miện tồn tại cho mục đích cụ thể này. Thật là một thời gian để được sống.
  • Sử dụng mương. Nếu bạn không muốn cắt vào tường của mình hoặc đối phó với việc cắt và đóng khuôn, hãy mương là một lựa chọn khác. Đường mương là hệ thống quản lý cáp nhựa chạy bên ngoài bức tường của bạn. Các dây cáp đi vào bên trong và một lớp vỏ nhựa sơn phủ vừa vặn bên trên, giấu chúng đi. Sau đó, bạn có thể sơn mương của bạn để phù hợp với trang trí hoặc màu tường. Nó không gọn gàng như câu dây cáp của bạn xuyên qua các bức tường, nhưng nó trông khá đẹp sau khi được sơn.
  • Sử dụng bộ đấu dây TV / cầu nối nguồn. Ti vi treo tường đảm bảo dây điện không đẹp mắt bị treo xuống (và thậm chí có thể chạy vài feet đến ổ cắm được đặt kém trong phòng khách của bạn). Một giải pháp là gắn một ổ cắm điện âm tường phía sau TV, nhưng điều này liên quan đến công việc điện và có thể là một thợ điện. Một bộ dây truyền hình (hay còn gọi là cầu điện) là một giải pháp tuân thủ mã cho phép bạn giấu dây nguồn của TV mà không cần quấn lại phòng.

Những điều bạn nên không bao giờ làm với dây cáp

Chạy dây cáp bên trong tường khiến nó trông giống như một con người trưởng thành văn minh ẩn náu trong nhà bạn, nhưng đây không phải là công việc yêu cầu bằng Tiến sĩ. trong xây dựng để làm gì. Bất kỳ ai có một số kỹ năng DIY cơ bản đều có thể chạy cáp Ethernet xuyên tường của họ. Tuy nhiên, vẫn có một số sai lầm dễ mắc phải, vì vậy đây là những gì bạn nên không bao giờ khi chạy cáp trong tường:

  • Không chạy cáp qua hệ thống ống dẫn. Đúng, bạn đang đứng đó nhìn vào hệ thống ống dẫn AC của nhà bạn và bạn đang nghĩ, ‘Đây là một thiên tài! Tôi sẽ chỉ chạy cáp của tôi bên trong đây. Vấn đề đã được giải quyết. ” Ngoại trừ vấn đề không được giải quyết; thay vào đó bạn có thể đang tạo ra một vấn đề mới. Nó gần như chắc chắn không được cho phép bởi mã xây dựng địa phương của bạn và các loại cáp thông thường sẽ không xử lý tốt các nhiệt độ khắc nghiệt. Cáp cũng sẽ tạo thành nguy cơ cháy nổ. Bạn có thể chạy cáp qua những gì được gọi là không gian chungnhưng điều đó sẽ yêu cầu cáp được xếp hạng đầy đủ, có giá gấp đôi so với cáp thông thường.
  • Không bao giờ câu cá dây điện. Dây nguồn của TV hoặc bảng điều khiển trò chơi của bạn là mục tiêu hấp dẫn cho các cuộc chạy trong tường — nhưng bạn thậm chí đừng tính đến điều đó. Đó là một nghìn phần trăm chống lại mã và một nguy cơ cháy rõ ràng. Nếu hậu quả là bạn thiêu rụi ngôi nhà của mình, công ty bảo hiểm sẽ cười nhạo những nỗ lực của bạn để thu tiền giải quyết. Đầu tư vào một cầu nối điện, như đã nói ở trên, và hãy hạnh phúc.
  • Không chạy cáp đồng trục gần đường dây điện. Trên thực tế, các đường dây điện cao áp có thể gây nhiễu cho cáp Cat 5 hoặc Cat 6, hoặc bất kỳ loại cáp truyền thông nào. Giữ chúng cách xa tối thiểu một bước chân, và nếu bạn phải băng qua đường dây điện, hãy cố gắng thực hiện nó ở góc 90 độ.

Một số mẹo và thủ thuật bổ sung

Khi chạy dây cáp, bạn có thể cố gắng tận dụng không gian chưa hoàn thành của ngôi nhà để làm lợi thế cho mình. Nếu bạn có tầng hầm, không gian thu thập thông tin hoặc tầng áp mái chưa hoàn thành, hãy cân nhắc luồn dây cáp của bạn lên hoặc xuống những không gian chưa hoàn thiện đó và chạy chúng dọc theo dầm hoặc tường lộ ra ngoài, sau đó bật ngược lên. Bạn có thể cần sử dụng nhiều dây cáp hơn, nhưng đó là một công việc nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều vì bạn sẽ giảm thiểu công việc “trong tường” mà bạn phải làm và cáp câu theo chiều dọc dễ dàng hơn rất nhiều so với chiều ngang.

Ngoài ra, đừng sợ “lãng phí” cáp — nghĩa là, hãy để lại phần cáp thừa trên tường hoặc không gian khác nơi bạn chạy nó. Điều này sẽ khiến bạn không thể làm việc được nếu bạn cần phải cấu hình lại bố cục của mình hoặc cắt cáp để sửa chữa hoặc nối nó.

Chạy cáp bên trong tường của bạn sẽ làm sạch không gian của bạn — và điều đó đi kèm với lợi ích tâm lý. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm điều đó đúng cách.

Leave a Reply