Hướng dẫn

Hãy thử một trong những lựa chọn thay thế này nếu bạn ghét máng xối của nhà mình

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Hãy thử một trong những lựa chọn thay thế này nếu bạn ghét máng xối trong nhà của bạn

hình chụp: Trang Ursula (Shutterstock)

Máng xối thực hiện một công việc quan trọng — tnày hãy bảo vệ nền và cấu trúc ngôi nhà của bạn khỏi nước rơi xuống mái nhà. Nhưng ai đã từng sở hữu một ngôi nhà cũng biết rằng tmáng xối xuyên tâm có những hạn chế của họ: Chúng có thể bị tắc với lá, và trong thời tiết lạnh hơn, chúng có thể gây ra các đập băng. Họ cũng có thể nứt và chảy xệ, để nước làm hỏng cấu trúc của ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, có một số giải pháp thay thế tốt.

Rain clông

Chuỗi mưa là một giải pháp thay thế thiết thực cho máng xối, và đã phổ biến ở Nhật Bản trong nhiều thế kỷ. Phương pháp này hút nước từ mái nhà xuống một chuỗi, đôi khi bằng một loạt chuông hoặc cốc. Lực cản bổ sung làm chậm nước di chuyển xuống đất, ngăn chặn sự bắn tóe và xói mòn—và cũng tạo ra âm thanh giống như thác nước. Chuỗi mưa cũng có thể được đặt một cách chiến lược để thu nước trong thùng mưa, thùng chứa hoặc thậm chí là luống trong vườn, làm cho chúng trở thành một giải pháp thay thế bền vững và tuyệt vời cho các máng xối thậm chí có thể cắt giảm một chút hóa đơn tiền nước của bạn.

Chúng nặng, mặc dù vậy, và nếu bạn có một mái nhà lớn hơn, bạn sẽ cần rất nhiều trong số chúng để kiểm soát thành công toàn bộ lượng nước.

Chấm điểm

Một giải pháp rẻ và thiết thực cho các khu vực có tỷ lệ mưa thấp hơn là phân loại. Quá trình này bao gồm việc định hình nền đất xung quanh nhà của bạn để nước chảy ra khỏi nền. Bạn có thể sử dụng đá hoặc đất để đạt được độ dốc thích hợp, nhưng nó phải ở mức 1-inch trên 1-góc chân để đảm bảo nước chảy tự do. Đây là một dự án bạn có thể tự làm trong một khoảng thời gian tương đối ngắn; tuy nhiên, gviệc xếp hạng không khả thi nếu bạn sống trên sườn đồi hoặc quá gần bàn nướcvì nó sẽ không đủ để giữ cho lớp nền của bạn khô.

Tiếng Pháp dmưa

Một thay thế khác cho máng xối thông thường là một Fhệ thống cống rãnh. Thay vì máng xối ở mép mái, chữ French cống về cơ bản làm điều tương tự trên mặt đất. Nó bao gồm một rãnh dốc ra khỏi nhà với tỷ lệ ít nhất là 1 inch đến mỗi 8 chân, một cái ống đục lỗ, và một ít sỏi để che nó. Phương pháp này sẽ chỉ giữ cho nền móng khô ráo nếu được lắp đặt đúng cách, vì vậy có thể bạn sẽ cần thuê một chuyên gia để đảm bảo thoát nước đầy đủ. Cài đặt có thể tốn kém, nhưng một khi nó được thực hiện, một Frcống ench yêu cầu bảo trì rất ít.

Hệ thống phân tán mưa

Hệ thống phân tán mưa là một cách để chia nhỏ nước mưa thành các dòng nhỏ hoặc thậm chí thành giọt. Thay vì hứng nước, nó sẽ lan ra khỏi nhà. Đôi khi được gọi là hệ thống máng xối không máng xối, nó làm tốt nếu con đường cho nước được lên kế hoạch, nhưng nó Đôi khi có thể gây ra vũng nước và tích tụ độ ẩm trên lớp nền của bạn nếu không. Một số loại mái không phải là hình dạng phù hợp để phân tán mưa, nhưng nếu bạn có một mái dốc và đủ cấp, nó sẽ hút nước ra khỏi nhà và loại bỏ xói mòn đất do nước chảy theo tầng.

Leave a Reply