Hướng dẫn

IPhone SE 2022 mới có xứng đáng không?

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Mọi thứ bạn cần biết trước khi mua iPhone SE mới

Trong sự kiện lớn “Peek Performance” của Apple ngày hôm qua, công ty đã tiết lộ một loạt các sản phẩm mới và chip sắp ra mắt trong năm nay. Một trong số đó là iPhone SE thế hệ thứ ba, mang đến cho khách hàng trải nghiệm iPhone cần thiết với mức giá hợp lý. Những gì có thể tốt hơn? Vâng, điện thoại, cho một. Nó tốt, nhưng nó không hoàn toàn là thiết bị mơ ước mà tôi muốn.

Đầu tiên, hãy nói về những gì iPhone SE 2022 . Kể từ khi chiếc SE ban đầu bị loại bỏ vào năm 2016, dòng sản phẩm này đã đóng vai trò là một chiếc iPhone bình dân / bình dân – một sản phẩm thay thế rẻ hơn nhưng không quá đắt cho các mẫu hàng đầu đắt tiền hơn. Khi mua một chiếc SE, bạn có thể tận dụng hầu hết các tính năng hiện đại của iPhone, đặc biệt là về mặt phần mềm, ngay cả khi phần cứng thiếu chuông và còi mới nhất và ống kính màn hình rộng. Việc cắt giảm được thực hiện để giảm chi phí có thể làm phiền một số người dùng, nhưng nhiều người khác lại muốn tiết kiệm tiền hơn.

Năm nay, Apple làm mới SE với chip A15 Bionic tương tự trên dòng iPhone 13 và bổ sung kết nối 5G. Hai cập nhật chính đó có nghĩa là SE Nhanh, và sẽ kéo dài bạn trong một thời gian dài. Nhưng sẽ không đúng nếu chỉ nhìn vào những mặt tích cực trước khi mua hàng, vì vậy hãy cùng tìm hiểu những gì Apple đang tiết kiệm để biến SE 3 trở thành chiếc iPhone rẻ nhất được cung cấp.

Ngoại hình của SE đã thẳng ra khỏi năm 2017

Mặc dù chắc chắn có những cải tiến để chào hàng với SE 3, nhưng thiết kế tổng thể không có gì đáng ngại. Apple đã giữ kiểu dáng cơ bản giống với iPhone SE năm 2020, do đó, gần như chính xác là sao chép iPhone 8 2017. Nếu xếp ba chiếc điện thoại lại với nhau, bạn sẽ rất khó tìm ra chiếc nào được chế tạo trong thập kỷ này.

Điều đó nói lên rằng, thiết kế “lỗi thời” sẽ không gây khó khăn cho tất cả mọi người. Thành thật mà nói, tôi đã tìm hiểu nó: Các viền trên và dưới khổng lồ, cùng với nút Home đó, tạo nên một chiếc iPhone cổ điển và có điều gì đó để nói về chức năng của Touch ID.

Nó đắt hơn — nhưng chỉ một chút

Đúng vậy: SE, có giá thoải mái ở mức 399 đô la, hiện đang đắt hơn bao giờ hết. 429 đô la là phí vào cửa mới cho chiếc iPhone “bình dân” này. Mặc dù thẻ giá đó không nhất thiết phải tung ra khỏi bàn phím như 399 đô la, nhưng đó vẫn là một thỏa thuận khá chắc chắn, dựa trên bộ tính năng của điện thoại và bộ vi xử lý tương lai.

Máy ảnh tốt hơn, nhưng chắc chắn không phải là tốt nhất

SE 2020 có camera của iPhone 8 được tôn vinh, cộng với một số điểm tăng cường từ chip A13 Bionic. Nó chụp ảnh đẹp, nhưng không thể cạnh tranh với dòng iPhone 12 cũng ra mắt năm đó.

Apple đã cải tiến camera sau trên SE mới, bổ sung các tính năng hiện đại như Smart HDR 4 và các phong cách chụp ảnh. Thêm vào đó, chip A15 cực nhanh giúp tăng cường khả năng chụp ảnh thông qua các chỉnh sửa phần mềm, vì vậy ảnh SE 3 của bạn chắc chắn sẽ có lợi thế hơn so với ảnh chụp bằng SE 2.

Tuy nhiên, vẫn chỉ có một camera trên thiết bị này và nó không mang lại độ trung thực như bạn sẽ thấy trên iPhone 13. Apple thậm chí còn không chạm vào camera trước, điều đó có nghĩa là ảnh tự chụp sẽ trông một cách chính xác giống như họ đã làm hai năm trước. Điều đó có nghĩa là không có video selfie 4K, cũng không có ảnh selfie chân dung.

Thành thật mà nói, tôi có thể tha thứ cho tất cả những điều đó nếu không phải vì thiếu chế độ Ban đêm. Quả táo, tại sao không có chế độ Ban đêm trên SE mới? Nó chạy chip A15 và phần cứng máy ảnh chắc chắn đủ tốt. Tôi nghi ngờ có ai đó sẽ trả thêm gần 300 đô la cho một chiếc iPhone 13 cô độc cho Chế độ ban đêm, vậy tại sao không thêm nó vào bản cập nhật phần mềm trong tương lai? Bạn biết bạn muốn.

SE không phải là iPhone mạnh nhất từ ​​trước đến nay

Với mỗi lần lặp lại mới, Apple thích tự hào về mức độ “mạnh mẽ” của điện thoại thông minh Trên các thiết bị hàng đầu, kính chỉ ngày càng bền hơn nhờ Ceramic Shield, “kính cứng nhất trong điện thoại thông minh”. Tuy nhiên, Apple đã chọn không phải bao gồm công nghệ kính này trong SE, điều này có nghĩa là điện thoại dễ bị nứt và vỡ hơn.

Ngoài ra, thiết bị còn được xếp hạng IP67 chống bụi và nước. Mặc dù điều đó sẽ bảo vệ SE khỏi việc thỉnh thoảng bị tràn hoặc đi qua mưa, nhưng nó không phải là biện pháp bảo vệ tốt hơn được cung cấp bởi các thiết kế đắt tiền hơn, được xếp hạng IP68. Bạn không nên nhấn chìm bất cứ iPhone trong nước, thực sự, nhưng bạn cần phải hết sức thận trọng để không làm chìm chiếc SE mới của mình.

Nó chỉ bao gồm 64GB dung lượng lưu trữ theo mặc định

Tôi biết ơn vì không còn sống trong một thế giới mà iPhone mặc định có 16 GB dung lượng lưu trữ. Nhưng vào năm 2022, 64GB vẫn còn hơi nhẹ. IPhone 13 và 13 mini bắt đầu với 128 GB! Tôi hiểu rồi, SE là một chiếc iPhone “giá rẻ”. Nhưng xem xét bạn đang mắc kẹt với bộ nhớ bạn mua cho cuộc sống của iPhone, rất vui nếu được xem thêm otìm kiếm ở mô hình cơ sở.

Thiếu hỗ trợ MagSafe

MagSafe là một công nghệ thú vị, cho phép bạn dán bộ sạc và phụ kiện vào mặt sau của iPhone bằng nam châm. Thật không may, SE mới không hỗ trợ MagSafe, vì vậy các phụ kiện của bạn sẽ không dính vào (riêng chúng). Nếu bạn có bộ sạc MagSafe, bạn có thể sử dụng nó với SE, nhưng chỉ như một bộ sạc không dây tiêu chuẩn.

Tuổi thọ pin sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nào

Một trong số ít phàn nàn (nhưng lớn hơn) với SE 2020 là thời lượng pin của nó. Mười ba giờ video (tám giờ nếu video đó được phát trực tuyến) và 40 giờ phát lại âm thanh không mang lại trải nghiệm pin thực tế nhất hiện có.

Apple đã cải thiện mọi thứ trong năm nay, nâng các thông số kỹ thuật đó lên lần lượt là 15, 10 và 50 giờ. Tuy nhiên, pin vẫn sẽ không kéo dài như pin của iPhone 13, lần lượt kéo dài 17, 13 và 55 giờ.

IPhone SE mới vẫn đáng giá hơn

Bất chấp những lỗi và thiếu sót của nó, iPhone SE là một thỏa thuận không thể tin được. Bạn nhận được chip A15 Bionic mới nhất và tốt nhất của Apple (đảm bảo hỗ trợ phần mềm trong nhiều năm tới), kết nối 5G và camera phía sau chắc chắn, trong số các tính năng thiết yếu khác của iPhone, với giá 429 USD.

Rất khó để nhiều người trong chúng ta từ bỏ lời hứa lấp lánh của màn hình OLED, Face ID và camera trước và sau mạnh mẽ hơn. Nhưng mà có đường nhiều người không quan tâm đến những điều đó hơn và iPhone này đáp ứng tất cả những gì họ cần và nhiều hơn nữa. Dù tôi khao khát những gì mới nhất và tuyệt vời nhất trong lĩnh vực công nghệ, nhưng nếu chiếc iPhone hiện tại của tôi bị đánh bay ngày hôm nay, thì SE sẽ đứng đầu danh sách của tôi.

Bài viết này đã được chỉnh sửa vào thứ Tư, ngày 9 tháng Ba để điều chỉnh giá lưu trữ trên SE.

[9to5Mac]

Leave a Reply