Hướng dẫn

Làm thế nào để tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bạn khi giá xăng tăng cao

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào để tận dụng tối đa từng giọt xăng ngay bây giờ

hình chụp: k_samurkas (Shutterstock)

Trừ khi bạn không sở hữu một chiếc xe hơi, gần đây không định hướng hoặc có ác cảm mạnh mẽ với việc chú ý đến tin tức kinh tế (công bằng)bạn có thể nhận thấy giá xăng tăng cao trên toàn nước Mỹđạt mức trung bình quốc gia cao kỷ lục là $ 4,252 vào ngày 9 tháng 3 so với $ 3,656 một tuần trước đó, theo AAA.

Bước nhảy là phần lớn là do Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, đang tới do sản lượng dầu vốn đã thấp và nhu cầu tăng cao. Some các nhà phân tích tin rằng chi phí cho người tiêu dùng có thể tăng hơn nữa, và duy trì ở mức cao trong một thời gian.

Điều rõ ràng nhất cần làm để tiết kiệm xăng ngay bây giờ là lái xe ít hơn: bỏ qua các chuyến đi không cần thiết, chạy một loạt việc lặt vặt trong cùng một khu vực của thị trấn chỉ trong một lần và đi phương tiện công cộng hoặc đi bộ khi bạn có thể.

Bvì có lẽ không thực tế nếu ngừng lái xe hoàn toàn, bạn chắc chắn sẽ muốn tìm kiếm gas rẻ nhất có thểnhưng tđây cũng là một số cách để tối đa hóa của bạn tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu số lần dừng máy bơm.

Lái xe thông minh hơn

Một cách để nâng cao hiệu quả là lái xe thận trọng hơn. Tránh cả việc tăng tốc không cần thiết và nhanh chóng và phanh bằng cách nhìn trước đèn dừng và dự đoán giảm tốc độ. Các mẫu dừng và bắt đầu tích cực có thể khiến bạn phải trả giá 15 –30% tiết kiệm nhiên liệu trên đường cao tốc và 10–40% phần trăm giao thông trong thành phố.

Tương tự, giữ của bạn tốc độ tương đối nhất quán: sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình nếu có thể và hướng tới mục tiêu đường cao tốc trên đường thu phí. Nền kinh tế nhiên liệu có xu hướng vượt lên ở khoảng 50 dặm một giờ, vì vậy hãy cố gắng duy trì mức đó nếu giới hạn tốc độ và điều kiện lái xe cho phép. Nếu bạn đang thực sự đến văn phòng, hãy lái xe vào giờ thấp điểm, không phải giờ cao điểm để hạn chế giao thông dừng và đi, miễn là lịch làm việc của bạn cho phép sự linh hoạt đó.

Khi bạn dừng lại, dù đang lái xe qua đường hay đang đợi một người bạn cùng lên xe, tắt động cơ thay vì chạy không tải, điều này gây lãng phí nhiên liệu và góp phần vào chất lượng không khí kém. Chờ động cơ của bạn nóng lên trước khi bạn bắt đầu lái xe cũng có thể lãng phí nhiên liệu, cũng như nhiều lần khởi động lạnh. Sử dụng tkiểm soát nhiệt độ trong thời tiết nóng cũng có thể ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu. Nếu trời nóng, hãy đậu xe trong bóng râm, và cố gắng lên giảm thiểu máy lạnh sử dụng càng nhiều càng tốt.

Giữ xe của bạn được bảo dưỡng tốt

Bạn có thể đã biết rằng áp suất lốp ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm xăng — lốp xe chưa được bơm hơi sẽ làm tăng lực cản và giảm hiệu suất, có thể làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu của xe của bạn. lên đến 3 phần trăm. Kiểm tra lốp xe của bạn ép ít nhất mỗi tháng một lần.

Thực hành tốt là luôn dẫn đầu bảo trì thường xuyên là tốtnhư bất kỳ các chức năng bị lỗi có thể có khả năng giảm tiết kiệm nhiên liệu của bạn. Mua Khí cấp hàng đầu và sử dụng nhà sản xuất của bạn loại dầu động cơ được khuyến nghị cũng có thể giúp bạn kéo dài chiếc xe tăng đó thêm vài dặm.

Giảm tải của bạn

Nếu bạn có giá đỡ mái hoặc hộp mái tạo ra lực cản, hãy loại bỏ chúng khi không đang được sử dụng. Theo các bài kiểm tra của Consumer Reports, những tiện ích bổ sung này có thể làm giảm mức tiết kiệm nhiên liệu từ 2 dặm một gallon đến 13 dặm một gallon. Giá đỡ gắn phía sau có tác động dao động từ 1–5%.

Rlàm mềm hàng hóa mà bạn không cần phải vận chuyển, cho dù đó là thiết bị thể thao hay những thùng hàng đang chờ để quyên góp, hoặc lộn xộn ngẫu nhiên. Lột xác 100 pound những thứ không cần thiết có thể ứng biếntiết kiệm nhiên liệu điện tử 1 phần trăm.

Leave a Reply