Uncategorized

Làm thế nào để thay thế một viên gạch bị nứt đơn

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào để thay thế một viên ngói bị nứt độc nhất đó

hình chụp: Serhii Ivashchuk (Shutterstock)

Ngói là một lớp phủ tường và sàn tuyệt vời và linh hoạt. Chống nước, mát khi chạm vào, tương đối dễ vệ sinh và bảo trì, và nếu được lắp đặt đúng cách, sẽ có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không thể bị hư hại, và không có gì — không có gì! —Thực tức hơn một viên ngói bị nứt trong một lĩnh vực hoàn thiện.

Cơn thịnh nộ thậm chí còn mạnh hơn nếu vết nứt là kết quả của một tai nạn chết người, chẳng hạn như một dụng cụ đánh rơi hoặc việc tập chơi gôn trong nhà không đúng cách. Ngay cả khi bạn sẵn sàng bỏ qua vết nứt, bạn thực sự không nên — ngói bị nứt có thể có các cạnh sắc nhọn có thể gây thương tích cho bàn chân và bàn tay trần, và ngói bị hư hỏng ở khu vực ẩm ướt có thể cho phép nước xâm nhập vào tường hoặc sàn nhà của bạn.

Nhưng trừ khi bạn thực sự nghi ngờ gạch nứt của bạn là do vấn đề kết cấu hoặc do lắp đặt không đúng cách, bạn không cần phải xé toàn bộ tường hoặc sàn gạch để sửa chữa một thủ phạm nguy hiểm. Chỉ cần một chút ái lực với các công cụ, bạn có thể thay thế một viên gạch bị nứt chết tiệt làm hỏng thẩm mỹ của bạn.

Chậm lại đi

Chống lại ý muốn lấy một cái búa và đập ngói ra khỏi tường. Vâng, điều đó sẽ rất hài lòng! Cho đến khi bạn làm nứt nhiều gạch và đường vữa hơn, khi đó bạn mới nhận ra rằng bạn cũng đã phá hoại bức tường dưới gạch hoặc độ bám dính mỏng. Để tạo ra bạn phải phá hủy, vâng, nhưng không phải như vậy.

Thứ hai, hãy đảm bảo rằng bạn có ngói thay thế để làm việc. Bạn đã làm tiết kiệm một vài gạch từ cải tạo, phải không? Nếu không, hoặc nếu ô đó hoạt động trước bạn, bạn sẽ phải tìm một ô thay thế. Hãy cảnh báo: Ngay cả khi bạn tìm thấy cùng một nhãn hiệu và màu sắc của ngói, màu sắc và lớp hoàn thiện có thể khác nhau rất nhiều giữa các lô khác nhau. Và nếu tấm lát hiện tại của bạn đã ở đó một thời gian, nó có thể bị mòn đồng nhất sẽ làm cho tấm mới hết sức đáng chú ý, có thể gây mất tập trung như một tấm ngói bị hư hỏng.

So sánh ô thay thế của bạn với cài đặt hiện có trước khi làm bất cứ điều gì. Nếu cần, bạn có thể có các ô của bạn được tái tạo từ các mảnh vỡ, nhưng điều đó không hề rẻ và có thể mất một chút thời gian. Nhưng đây có thể là cách duy nhất để có được một kết hợp hoàn hảo, đặc biệt là nếu ô của bạn đã bị ngừng sản xuất.

Khi bạn đã có gạch trong tay, hãy lấy một số vật dụng: cưa vữa, băng keo, máy khoan, búa và đục, và một ít keo dính.

  1. Loại bỏ vữa. Sử dụng cưa vữa để cưa bỏ vữa xung quanh các cạnh của viên gạch bị vỡ. (Bạn cũng có thể sử dụng một dụng cụ đa năng có phụ kiện cưa vữa.) Hãy cẩn thận để không làm xước bất kỳ viên gạch tốt nào — hãy thực hiện chậm và đều đặn.
  2. Dán ngói. Dùng băng keo của thợ sơn để che những phần gạch không bị hư hại xung quanh phần bị vỡ. Điều này sẽ bảo vệ chúng khỏi bị hư hại.
  3. Khoan gạch. Sử dụng mũi khoan 1/4 inch thích hợp (ví dụ: mũi sứ cho gạch men, mũi đá cho gạch đá), tạo một số lỗ trên các mảnh gạch vỡ, cẩn thận để không xuyên qua lớp nền. Điều này giúp việc bật các mảnh vỡ ra dễ dàng hơn.
  4. Đục. Sử dụng một cái búa và một cái đục lạnh, đục gạch, hay thành thật mà nói, bất kỳ dụng cụ có cạnh phẳng nào (như tuốc nơ vít), đục bỏ phần gạch bị vỡ. Một lần nữa, hãy làm từ từ — bạn không muốn làm hỏng bất kỳ ô nào xung quanh. Sau khi gạch đã bong hết, hãy quay lại và đục bỏ lớp bột bả hoặc mastic còn sót lại cho đến khi bạn có một lớp nền sạch đẹp lộ ra.
  5. Đặt gạch. Làm sạch lỗ, bôi keo mỏng hoặc chất kết dính khác, phết bơ vào mặt sau của tấm lát thay thế của bạn và đặt nó. Khi nó đã sẵn sàng, hãy bôi vữa và bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn làm việc cẩn thận và có thêm gạch, công việc của bạn sẽ vô hình. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là tìm một nơi mới để thực hành kỹ năng tung búa của mình.

Leave a Reply