Uncategorized

Tiện ích miễn phí này làm cho Windows 11 Dark Mode thực sự có thể sử dụng được

Posted on

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Tiện ích miễn phí này làm cho Windows 11 Dark Mode thực sự có thể sử dụng được

hình chụp: A9 STUDIO (Shutterstock)

Windows 11 xuất xưởng với “chế độ tối ” nhưng không phải là một cái tốt. Nó giống một bóng tối hơn chủ đề, thiếu các tính năng mà bạn mong đợi từ các nền tảng khác. Chế độ tối sẽ tự động kích hoạt vào lúc hoàng hôn, hoặc giờ bạn chọn. Nó nên dễ dàng bật và tắt, tốt nhất là từ bảng cài đặt nhanh. Cũng không của those tùy chọn tồn tại tôin Windows 11đó là ở đâu một tiện ích miễn phí được gọi là Chế độ tối tự động xuất hiện.

Chế độ tối tự động làm cho chế độ tối của Windows 11 thực sự hoạt động và thậm chí bao gồm một tính năng phím nóng toàn cầu làm cho việc bật chế độ tối chỉ là một phím tắt đi. Của nó một tiện ích có thể tùy chỉnh rõ ràng và rất đáng để tải xuống. Bạn có thể tìm thấy nó trên Cửa hàng Microsoft, hoặc từ nhà phát triển Trang GitHub. Sau khi cài đặt nó, bắt đầu với của bạn các tùy chỉnh — bạn có thể đặt để bật tự động, chuyển đổi hình nền máy tính của bạn và hơn thế nữa.

Cách tự động hóa chế độ tối của Windows 11 theo lịch trình

bên trong Tự động DCài đặt chế độ hòmcái đầu đến “Thời gian” tiết diện. Đây, bạn có thể dùng “Đặt Giờ tùy chỉnh”Để tự động bật và tắt chế độ tối tại một thời điểm nhất định.

Nếu bạn đồng ý khi cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào vị trí của mình, nó có thể tự động bật chế độ tối ngay khi hoàng hôn.

Cách tự động thay đổi hình nền và chủ đề trong chế độ tối

Tiếp theo, head qua “Cá nhân hóaTab ”, nơi bạn có thể chọn thay đổi hình nền hoặc màn hình nền chủ đề khi chế độ tối hoặc chế độ sáng được kích hoạt (bạn không thể làm cả hai).

Chọn một trong các tùy chọn và kích hoạt nó trong bước tiếp theo. Từ đó, tùy chỉnh nó dựa trên nhu cầu của bạn. Ví dụ: bạn có thể đặt một chủ đề được định cấu hình trước để bắt đầu khi chế độ tối được bật.

Cách khởi chạy chế độ tối của Windows 11 bằng phím tắt

Chức năng phím nóng là một trong những tính năng tốt nhất trong ứng dụng Chế độ tối tự động. Nó cho phép bạn đặt phím tắt trên toàn hệ thống sẽ bật chế độ sáng hoặc chế độ tối khi nhấn Chìa khóa.

Đi tới “Chuyển chế độ”Và đảm bảo các “Bật phím nóng trên toàn hệ thống”Đã bị vô hiệu hóa. (Bạn chỉ có thể chỉnh sửa hoặc tạo phím nóng khi tính năng bị tắt.) Cliếm hộp bên dưới “Buộc phím nóng chế độ ánh sáng” và “Buộc phím nóng Chế độ tối”Tùy chọn và đặt các phím tắt toàn cầu dưới dạng bạn thích. Cuối cùngnhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh “Bật phím nóng trên toàn hệ thống” tính năng.

Cách khởi chạy chế độ tối của Windows 11 từ thanh tác vụ

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Tiện ích miễn phí này làm cho Windows 11 Dark Mode thực sự có thể sử dụng được

Ảnh chụp màn hình: Khamosh Pathak

Bạn không phải là người thích sử dụng phím tắt? You có thể nhanh chóng bật chế độ tối từ thanh tác vụ. Đi tới Khay hệ thống, nhấp chuột phải vào biểu tượng Chế độ tối tự động và chọn các “Force Dark Theme”Để chuyển sang chế độ tối và Buộc Chế độ ánh sáng để quay trở lại mặt sáng.

Leave a Reply